Bé Thanh Bình cần hỗ trợ phẫu thuật gấp do bệnh ung thư máu hiếm gặp

15/08/2014 | 16:56

 Ca mổ cho bé sẽ được thực hiện tháng 8/2014. Hoàn cảnh gia đình làm nông, chạy vạy chữa trị cho bé cần một số tiền rất lớn, mong các tấm lòng hảo tâm có thể giúp đỡ cho bé được chữa bệnh.

 Bé Thanh Bình, mắc căn bệnh ung thư máu hiếm gặp. Gia đình bán đất bán nhà để chữa trị. Nhưng với lần đi mổ chi phí lên tới 2 tỷ Việt Nam thì quả là khó với một gia đình mức sống trung bình ở nông thôn.
Cực chẳng đã, chị Nhung mẹ bé đi cầu cứu khắp nơi, mong có tiền chữa trị cho con.


Bé Thanh Bình và bụng phình to do bệnh


Con mong được tới trường như bao bạn bè (ảnh gia đình cung cấp)
 Thư ngỏ của mẹ bé gửi tới tuthien

Tên tôi là: TẠ THỊ NHUNG sinh ngày 28/01/1988 hiện là phó bí thư Đoàn xã Tam Hưng, Huyện Thanh Oai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Tôi xin cầu cứu một việc như sau:

       Tôi lập gia đình tháng 11 năm 2011. Tháng 9 năm 2012 tôi sinh một cháu Trai, tên Hà Thanh Bình hiện được 22 tháng tuổi
 Ngày 16/10/2013 sau lần gia đình thăm khám tại bệnh viện Huyết Học Truyền Máu TW. Qua xét nghiệm kiểm tra Bệnh Viện kết luận con trai tôi mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp (JMML). Bệnh chỉ có thể ghép tủy mới mong chữa khỏi và phải tiến hành cấy ghép trước khi bé 2 tuổi. Ngày 23/10/14 đến ngày 11/11/13 gia đình đưa cháu vào TPHCM làm xét nghiệm mẫu tủy (HLA) gửi sang Đài Loan tìm kiếm nguồn tủy, vì qua đài báo gia đình  được biết Đài Loan là nơi có ngân hàng tủy lớn thứ 3 trên thế giới và cách đây 2 năm có 1 bé hơn 6 tháng tuổi đã được cấy ghép thành công bệnh ung thư máu hiếm gặp JMML này tại Đài Loan.
Do tế bào ác tính phát triển ồ ạt gây đau đớn cho cháu rất nhiều, ngày 2/1/2014 cháu Bình nhập viện huyêt học truyền máu TW dùng hóa chất để kìm hãm tế bào ác tính. Sau hơn 40 ngày nằm viện hóa trị may mắn cháu đã vượt qua. 
Ngày 16/2/2014 chờ đợi hơn 3 tháng chưa có kết quả hồi âm từ Bác Sỹ trong TPHCM về việc tìm kiếm nguồn tủy. Gia đình quyết định đưa cháu đến Đài Loan để làm xét nghiệm và tìm kiếm nguồn tủy. Vì sức khỏe, bệnh tình của cháu không còn nhiều thời gian.Gần 4 tháng bên Đài Loan rồi tiềm kiếm tủy bên Trung Quốc. May mắn cho cháu trong ngần hàng tủy Đài Loan có 1 mẫu tủy phù hợp, xét nghiệm người hiến hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng hiến tặng.
Khi biết chi phí quá trình cấy ghép gần 2 tỷ đồng tiền việt Nam. Đó là số tiền quá sức tài chính của gia đình nông thôn. Mong điều trị bệnh cho con Vợ Chồng tôi đã bán nhà, đất đai để cứu con trang trải tài chính cho ca phẫu thuật, nhưng vẫn chưa đủ được so với số tiền mà bệnh viện đưa ra. Do vậy, tôi viết đơn cầu cứu đến Quý báo chia sẽ giúp tôi tới bạn đọc để mọi người cùng giúp đỡ cho gia đình về vật chất, tinh thần để cứu giúp con trai tôi, có thêm kinh phí phẫu thuật. Theo như thư mời của Bệnh viện thì dự kiến cháu sẽ cấy ghép vào tháng 8 này và trong tháng 7 này cháu đến Đài Loan để làm hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe trước khi cấy ghép.

Rất mong sự quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia của Quỹ Báo cho ca phẫu thuật ghép tủy của cháu Hà Thanh Bình tại bệnh viện “ Lũng Chủng’’ Đài Bắc Đài Loan vào tháng 8 tới.
Giúp Cháu được tiếp tục sống, khỏe mạnh phát triển bình thường, trưởng thành là người có ích cho xã hội.
Xin trân thành cảm ơn.!

Một số hình ảnh xét nghiệm bệnh do gia đình cung cấp:

Kết quả xét nghiệm sắc thể


Phiếu miễn dịch sàng lọc


Kết luận từ Viện Huyết học Truyền Máu Trung Ương

Mọi thông tin liên lạc giúp đỡ cho bé
Cháu:            Hà Thanh Bình: Ns: 21/ 9/ 2012
Bố cháu:        Hà Thanh Sơn: Ns: 11/8/1984:                  Sđt: 0914600099
Mẹ cháu:        Tạ Thị Nhung: NS: 28/1/1988:                   Sđt: 0934383399
Quê quán, chỗ ở hiện nay: Đội 4, thôn Cát Động, thị trấm Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội


Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: