Xin giúp bé Sầu chữa trị căn bệnh hiểm nghèo nhiều năm

06/04/2014 | 03:20

  Gia đình không có điều kiện đưa đi chữa trị, nên cô bé Sầu phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật nhiều năm qua.


Bé Trang Thị Sầu (sinh năm 2009, Bản Mới, Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái) mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán (nhóm máu AB+). Đối với một gia đình nghèo như nhà bé Sầu, thì việc đưa cô con gái đi chữa trị là điều không thể.

Cứu giúp cô bé 6 tuổi mắc căn bệnh hiểm nghèo

Cứu giúp cô bé 6 tuổi mắc căn bệnh hiểm nghèo

Gia đình Sầu rất nghèo

Nhà Sầu rất nghèo, bố mẹ hàng ngày đi làm nương, cố gắng lắm cũng chỉ đủ gạo ăn cho cả năm, lấy đâu tiền đi chữa bệnh. Cũng vì cái nghèo, không có điều kiện đi bệnh viện mà chị gái thứ 2 của em cũng bị hỏng 1 mắt.

Cứu giúp cô bé 6 tuổi mắc căn bệnh hiểm nghèo

Cứu giúp cô bé 6 tuổi mắc căn bệnh hiểm nghèo

Số tiền quyên góp ít ỏi cũng đủ để Sầu được đi thăm khám tại bệnh viện, nhưng không thể giúp em chống chọi tiếp tục với căn bệnh này

Thầy giáo Vũ Mạnh Cường (giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thọ, Đại Lịch Văn Chấn, Yên Bái) – người chia sẻ với chúng tôi về hoàn cảnh của bé Sầu không khỏi xúc động. Thầy cho biết khi tới tận gia đình thăm hỏi, thầy cùng nhiều người khác đã không giấu được nước mắt, nhà bé Sầu không có đồ đạc gì ngoài mấy cái nồi vứt chỏng chơ, ăn mỗi cơm trắng và rau rừng thêm ít muối. Gia cảnh nghèo nên bố mẹ Sầu cũng không thể cho em đi chữa bệnh. “Chúng tôi mong muốn các tấm lòng hảo tâm có thể cùng chúng tôi hỗ trợ cho bé, để bé có điều kiện xuống bệnh viện điều trị”, thầy Cường cho biết.

 
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Vũ Mạnh Cường (giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thọ, Đại Lịch, Văn Chấn, Yên Bái)

Số TK : 8704205032110

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - chi nhánh Huyện Văn Chấn

Hoặc gửi về Trường MN Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái (Cô giáo Thương - Hiệu trưởng trường MN Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái).

Số điện thoại 0915 750076


Theo Tiin

 


Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: