Đào tạo nghề cho trẻ em khuyết tật nghi nhiễm chất độc da cam

09/10/2012 | 13:57
dao-tao-nghe-cho-tre-em-khuyet-tat-nghi-nhiem-chat-doc-da-cam

  Vừa qua Trung tâm Hy Vọng là cơ sở dạy nghề giải quyết việc làm cho trẻ khuyết tật (trong đó có nhiều đối tượng nghi nhiễm chất độc da cam) thuộc HTX Thương mại – Dịch vụ Thuận Thành (TP Huế) đã tổ chức thêm chương trình đào tạo nghề sơn mài mỹ nghệ cho 30 em khuyết tật và người dân tộc miền núi.

Đây là dự án do Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ với số tiền 45 triệu đồng. Các em được đào tạo các kỹ năng về làm hàng sơn mài mỹ nghệ lưu niệm do giáo viên Trường Đại học Mỹ thuật Huế hướng dẫn giúp đỡ.

 
Trong nhiều năm nay, Trung tâm Hy Vọng đã đào tạo các cháu khuyết tật sản xuất được nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ khách du lịch như may mặc, túi xách, hàng mây tre đan ... Thu nhập hàng tháng đã bảo đảm ăn uống, sinh hoạt của các cháu. Sắp đến lại có thêm sản phẩm sơn mài khá tinh xảo giúp các cháu cải thiện thêm trong cuộc sống hàng ngày và có thể dành dụm gửi về cho gia đình.
 
Trong dịp kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, ngày Quốc tế Người Cao tuổi 1/10, đơn vị hợp tác xã (HTX) này đã khởi công xây dựng thêm một cơ sở là Trung tâm Hoa Hướng dương nhằm phục vụ khám chữa bệnh, nuôi dưỡng người già cô đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và đào tạo nghề. Đây là hoạt động từ thiện nhân đạo có ý nghĩa.
 
Trung tâm được xây dựng tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà trên diện tích 5 ha gồm nhiều đơn nguyên 1, 2, 3 tầng theo chức năng. Dự kiến năm 2013, một số đơn nguyên sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động phục vụ đời sống kịp thời.
 
Hàng chục năm nay, HTX Thương mại-Dịch vụ Thuận Thành quản lý trực tiếp Trung tâm Hy Vọng đã tổ chức giáo dục đào tạo nghề cho đối tượng các cháu khuyết tật nghi nhiễm chất độc da cam, trong đó có nhiều cháu của huyện A Lưới là vùng đất bị nhiễm chất độc dioxin nặng nề. Những kết quả đạt được của HTX là rất đáng trân trọng, hiệu quả làm ăn kinh tế gắn liền với hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần xã hội hóa việc chăm sóc trẻ khuyết tật nghi nhiễm chất độc da cam.
Theo vava.org

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: