Gần 100 trẻ em bị dị tật hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí

12/05/2015 | 02:20

   Chỉ với 45 phút phẫu thuật và khoản chi phí khoảng hơn 5 triều đồng, các em sẽ có cơ hội khôi phục khả năng nói chuyện, ăn uống như bình thường.

Ngày 9/5, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, gần 100 trẻ bị dị tật hở hàm ếch tại thành phố và các tỉnh thành lân cận đã được khám và phẫu thuật miễn phí. Đây là chương trình đầu tiên trong năm 2015 do công ty TNHH Amway Việt Nam và Tổ Chức Operation Smile tổ chức nhằm đem lại nụ cười trọng vẹn cho các em. Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 15/5/2015.

 

Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt khác. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Chỉ với 45 phút và khoản chi phí khoảng hơn 5 triều đồng, các em sẽ có cơ hội khôi phục khả năng nói chuyện, ăn uống như bình thường.

Chương trình này là một phần của Chiến dịch vì trẻ em Amway One by One do tập đoàn Amway phát động trên toàn cầu, với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp đánh dấu sự hợp tác giữa Amway Việt Nam và Operation Smile trong chương trình này. Từ năm 2008 tới nay, thông qua hoạt động này đã có 1,500 em được phẫu thuật và khôi phục khả năng sinh hoạt bình thường. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, Amway còn kêu gọi sự tham gia của các tình nguyện viên là nhân viên và nhà phân phối cùng tham gia chương trình ý nghĩa này. 
Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi vinh dự nhân được sự hợp tác của Amway trong những năm qua để tiếp tục sứ mệnh của tổ chức tại Việt Nam nhằm hướng tới một Việt Nam không còn trẻ em sinh ra với dị tật hàm-mặt, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước”./


Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: