Ca sĩ Hồ Lệ Thu tất bật làm từ thiện khi về thăm nhà

29/04/2016 | 01:45

 Chia sẻ trên trang cá nhân Hồ Lệ Thu tâm sự về những hình ảnh đi thăm các trường hợp nghèo gặp nhiều khó khăn đến kém may mắn trong cuộc sống.

 

Ngày đầu tiên ở Sài Gòn.
Mình đã đến thăm bé Kha, con sinh năm 2007. Anh Hải cha bé bị mù nhà nghèo bán vé số nuôi 5 miệng ăn. Phát hiện con bị nôn ói nhức đầu cách đây 1 tháng, bác sĩ bảo con bị xuất huyết não. Anh Hải tâm sự cũng may kịp thời mổ không thì cháu nó tiêu rồi. giờ đã mổ tới lần thứ ba nhìn con ốm tong teo mà xót xa. Anh Hải bán vé số nuôi gd mà giờ thì phải túc trực chăm con. Mẹ lại ở nhà giữ 2 e nhỏ. Tiền cạn kiệ́t, số tiền nhập viện phải chạy vay khắp nơi, khó khăn chồng chất khó khăn.


Mình đã gởi tặng bé 5,000 000 đồng mong giúp cháu được phần nào, mong con sẽ mau chóng khỏe mạnh, Mong gia đình anh Hải qua cơn khó.
Hiện con vẫn đang điều trị tại BV NHI ĐỒNG 2, KHOA NGOẠI THẦN KINH, PHÒNG SỐ 3, SỐ Điện thoại ANH HẢI 0967234267.
Xin gởi những hình ảnh này đến những anh chị em bạn bè những trái tim vàng đã mỗi người 1 tay để Thu thực hiện chuyến đi ý nghĩa này. Con đường thiện nguyện lần này mới là ngày đầu tiên. Công Đức vô lượng những trái tim vàng.

Chương trình phát quà cho hội người mù tỉnh Tiền Giang Mỹ Tho đã hoàn tất tốt đẹp.

Sáng 23/4/2016 tại hội trường nhà văn hóa phường 7 Tp Mỹ Tho 135 người mù đã được quy tụ tập trung tại đây, tất cả đều ở trong những làng xã xa xôi.
Mình cùng nhóm bạn vừa bước vào hội trường mọi người đã đông đủ. Nét mặt ai nấy như rạng một niềm vui mặc cho cái nóng oi bức của 1 ngày tháng 4.


Nhóm từ thiện Miền Yêu Thương đã chu đáo sắp xếp tổ chức cho buổi phát quà, nhóm Nhân Tâm Việt do Ngân Trần dẫn đầu đã kết hợp với các bạn Miền Yêu Thương thật chặt chẽ, 135 người mù cộng thêm người nhà đưa đi, rồi thiện nguyện viên. ..chắc cũng phải gần 300 người trong hội trường, vậy mà mọi thứ rất trật tự lớp lang.


Nghe nói có ca sĩ đến thăm tặng quà mọi người tuy không thấy mặt Thu nhưng nét mặt ai nấy đều vui lắm và yêu cầu phải hát tặng mọi người 1 bài. Sau khi chia xẻ vài lời cảm xúc mình đã hát tặng mọi người 1 bài hát, thế nhưng chỉ được nửa bài thôi mình đã cảm động lạc giọng vì nhìn trước mắt mình những gương mặt tuy không thấy gì nhưng mọi người vẫn hân hoan nhịp chân gật gù nhép miệng hát theo hòa với lời nhạc mà Thu đang hát.

Hồ Lệ Thu đã  có 1 ngày thật ý nghĩa. Mong sao Con đường thiện nguyện  sẽ ngày càng nhiều anh chị em  chung bước.

 

Tiếp theo ca sĩ Hồ Lệ Thu tiếp tục chia sẻ những hình ảnh khó khăn của một trường học cần được cứu giúp.

Thiên tai bão tố đã làm trường lớp tan hoang hết. Không có chỗ học, sách vở cũng bị mưa bão làm cho ướt nát. Các con cần 1 lớp học mọi người ơi. Số tiền còn lại cho lần ủng hộ từ thiện chuyến đi lần này mình gom góp được 60 triệu đồng đã chuyển tới để xây lại lớp học cho các con. Nhưng số tiền cần đến 110 triệu. Mong mọi người ủng hộ cho các con có được lại lớp học và sách vở để học.

Thực hiện: Mai Thủy, VDTonline


Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: