'Cho con về chơi với em, chết cũng được'

06/01/2016 | 04:11

 “Những lần hóa trị, nó đau chịu không nổi. Nó đòi về chơi với em, chết cũng được. Vừa rồi, tưởng nó đi rồi”, anh Quang nhớ lại.


“Cho con về chơi với em, chết cũng được”

 

Chúng tôi tìm đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vào một buổi sáng theo đơn xin giúp của anh Võ Duy Quang (sinh 1982, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có con trai là Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi) bị bệnh ung thư máu đang điều trị tại đây.

Cháu Thảo đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
Cháu Thảo đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Vẻ khắc khổ, buồn bã hiện rõ trên khuôn mặt anh Quang. Chăm cháu Thảo ở bệnh viện chỉ có mình anh. Theo anh cho biết, vợ anh đang ở nhà chăm cháu thứ 2 bị bệnh tay chân miệng.

Anh Thảo kể, vợ chồng anh có 2 cháu trai. Anh làm công nhân kho cho công ty may mặc còn vợ làm công nhân may. Cách đây khoảng 8 tháng, cháu Thảo bị sốt, đau nhức trong xương, vợ chồng anh đưa con ra bệnh viện huyện khám và điều trị. Ở đây bác sĩ cho biết, cháu bị hạ can xi và nằm điều trị 1 tháng.

Cháu được một người chú cho chiếc ipad mini cũ để xem đỡ buồn
Cháu được một người chú cho chiếc ipad mini cũ để xem đỡ buồn

Thấy bệnh của con lâu không đỡ, lo lắng không yên nên anh quyết định chuyển con ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để có chẩn đoán chính xác hơn. Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận cháu bị bệnh bạch cầu cấp dòng lympho.

Nghe bác sĩ thông báo, anh Quang rụng rời chân tay, không tin đó là sự thật. Mọi thứ trước mắt như sụp đổ. Nghĩ mà thương con vô cùng. Cháu còn nhỏ, có tội tình gì đâu mà sao ông trời lại bắt cháu mang căn bệnh này. Rồi anh cũng phải tĩnh tâm, gượng dậy để cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Anh Quang đau xót khi thấy con phải chống chọi với căn bệnh ung thư
Anh Quang đau xót khi thấy con phải chống chọi với căn bệnh ung thư

Anh Quang cho biết, những đợt hóa trị, cháu Thảo mệt chịu không nổi. Có lần yếu quá tính phải đưa xuống phòng hồi sức. Chân tay lở loét, đi cầu liên tục, nhiễm trùng máu... Đợt vừa rồi tưởng đâu cháu đi rồi.

“Nó bảo cho con về chơi với em, chết cũng được. Từ bữa nó nằm đây, nó đã chứng kiến 4 đứa chết rồi nên nó biết bệnh của nó là sẽ chết. Nhưng bác sĩ không cho về, bảo để cháu về, lương tâm bác sĩ không cho phép”, anh Quang nhớ lại.

Những lần hóa trị khiến cháu bị rụng hết tóc
Những lần hóa trị khiến cháu bị rụng hết tóc

Cũng theo anh Quang, từ ngày cháu Thảo nằm viện đến nay, các khoản chi phí cũng mất gần 70 triệu. Trong khi đó, thu nhập của hai vợ chồng chỉ được mấy triệu đồng/tháng. Vì thế, anh phải vay mượn anh em, bạn bè, bà con.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trương Thành Tâm (phòng Huyết học – Thần kinh, khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Thảo bị bệnh bạch cầu cấp dòng lympho. Đợt trước, cháu bị nặng tưởng chết rồi. Bây giờ cháu đang có dấu hiệu hồi phục. Cháu đã hoàn thành 2 đợt hóa trị. Và đợt hóa trị thứ 3 này, nhiều số thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm. Vì thế, cháu rất cần nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2032: Anh Võ Duy Quang (trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam)

ĐT: 01685. 070. 393

 

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: