9x tạm gác giấc mơ đội mũ cử nhân vì bạo bệnh

22/09/2015 | 03:16

 Nhẽ ra đã có thể cùng các bạn giơ cao tấm bằng cử nhân, thế nhưng số phận trớ trêu, vào những ngày cuối cùng nữ sinh phát hiện mình bị suy thận giai đoạn cuối.


Nhắc đến Phạm Hoài Thương, cô sinh viên năm cuối ngành thiết kế đồ họa, trường đại học Văn Lang bạn bè và thầy cô lại không khỏi xót xa. Hoài Thương sinh năm 1993, quê ở Phan Rang - Ninh Thuận.

Nhẽ ra Thương đã có thể như bao người bạn cùng trang lứa, tung cao chiếc nón cử nhân trong ngày tốt nghiệp. Thế nhưng căn bệnh suy thận giai đoạn cuối đã khiến Thương phải dở dang việc học ngay vào những ngày làm đồ án tốt nghiệp cuối cùng.

9x tạm gác giấc mơ đội mũ cử nhân vì bạo bệnh

    Hoài Thương phải tạm dừng ước mơ của mình vì bạo bệnh

Thương được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi sự hòa đồng và năng động của mình. Thế nhưng căn bệnh quái ác đã khiến giấc mơ và hoài bão của cô sinh viên năm cuối phải tạm dừng lại.

Gia đình khó khăn, tất cả chi phí trang trải cuộc sống của 3 mẹ con đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của mẹ Thương. Căn bệnh suy thận của Thương đã vào giai đoạn cuối, chi phí cứ vì thế mà tăng lên khiến gia đình không còn đủ sức lo cho Thương điều trị theo phác đồ của bệnh viện.

9x tạm gác giấc mơ đội mũ cử nhân vì bạo bệnh

Nụ cười lạc quan, hồn nhiên của cô gái trẻ trước khi lâm bệnh nặng

Gia đình Thương cũng vừa trải qua chuyện buồn khi phải chứng kiến sự ra đi của ông ngoại. Nỗi đau ấy chưa kịp nguôi ngoai thì giờ Thương lại lâm trọng bệnh.

Hiện tại, chức năng thận của Thương chỉ còn hoạt động 10% so với người bình thường. Ngoài ra, Thương còn bị hở van tim 2 lá, hở van tim 3 lá khiến sức khỏe của cô bạn đang giảm sút ngày càng nghiêm trọng. Những ngày qua, do không đủ chi phí, mẹ Thương buộc phải cầm cự cho con gái bằng thuốc tây qua ngày.

Trước mắt có hai cách để giúp Thương có thể kéo dài thời gian trước khi được thay thận. Đó là chạy thận nhân tạo 3 lần một tuần, chi phí mỗi lần gần ba triệu đồng, hoặc thẩm phân phúc mạc, chi phí thấp hơn chạy thận nhưng phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên tất cả chỉ đều cầm cố tạm thời vì căn bệnh này đã đến giai đoạn cuối.

9x tạm gác giấc mơ đội mũ cử nhân vì bạo bệnh

Phiếu siêu âm cho thấy ngoài suy thận,Thương còn bị hở van tim nên sức khỏe hiện tại của cô bạn rất yếu

Nỗi lo ngày càng thêm chồng chất khi chi phí ghép thận lên đến 180 triệu đồng, chưa kể chi phí thuốc men, viện phí và những thứ phát sinh. Số tiền này quá lớn và vượt quá khả năng chi trả của gia đình Thương.

Dù chịu đựng sự hành hạ của bệnh tật, nhưng để mẹ và mọi người không lo về mình, Hoài Thương nén nỗi đau vào trong và luôn tỏ ra khá lạc quan vào cuộc sống.

Những ngày này, thông tin về sức khỏe và bệnh tình của Thương được khá nhiều người quan tâm. Mọi người cùng chung tay chia sẻ, truyền đi thông điệp với mong muốn sẽ có những Mạnh Thường Quân ra tay giúp đỡ cô gái này.

Tất cả đều hy vọng một ngày không xa, Hoài Thương sẽ khỏe lại có thể tự tin nâng cao chiếc mũ cử nhân và thực hiện tiếp những ước mơ còn dang dở của mình.

 
Mọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm có thể liên hệ đến:
- Phạm Tùng Lâm - SĐT 0908.024.360
Hoặc tài khoản ngân hàng Trần Quốc Tuấn (bạn thân của Thương)
- Ngân Hàng Agribank chi nhánh Bến Tre
 Chủ tài khoản: Trần Quốc Tuấn
 Số tài khoản : 7109 2050 666 35 
-  Ngân hàng ACB - chi nhánh Tân Định
  Chủ tài khoản: Trần Quốc Tuấn
  Số tài khoản: 1989 202 19 - Số điện thoại: 0974.754.119
 

 

Theo Báo Đất Việt
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: