Căn bệnh quái ác của bé Đức cần giúp đỡ gấp

20/04/2014 | 03:12

 Nhìn đứa con 6 tháng tuổi đang nằm thoi thóp trên giường vì căn bệnh hiểm nghèo, chị Thảo ôm con chặt vào lòng mà khóc nức nở. Chị sợ điều đau đớn nhất có thể xảy ra, trái tim yếu ớt của bé sẽ ngừng đập mãi mãi.


Hoàn cảnh thương tâm mà chúng tôi đang muốn nói đến là của chị Dương Thị Thảo (SN 1986) trước sự sống mong manh của đứa con đầu lòng 6 tháng tuổi đang từng ngày từng giờ giành giật sự sống với tử thần bởi nhiều căn bệnh quái ác như viêm gan CMV, viêm màng não và dị tật ở hai chân…

Đến thăm gia đình cháu Nguyễn Hữu Đức ở thôn 3, xã Tiên Cảnh (Tiên Phước, Quảng Nam), nhìn hình ảnh một đứa trẻ xanh xao đang gào khóc và nấc lên từng tiếng yếu ớt vì những cơn đau hành hạ mà không khỏi xót lòng. Từ lúc mới cất tiếng khóc chào đời, Đức đã bị dị tật cả hai chân, hai đầu gối bị dị dạng nên lúc nào cũng khép chặt, không thể mở được..

Xót cảnh bé 6 tháng giành giật sự sống từng ngày

Bị chứng bệnh viêm phổi, viêm màng não và khuyết tật từ khi mới lọt lòng mẹ, nên đã hơn 6 tháng tuổi mà cháu chỉ nặng 3,7kg. Tình trạng của cháu Đức bây giờ rất yếu, các ven máu trên tay và chân không thể tìm được nên các bác sỹ phải cạo trọc tóc để tìm các ven máu trên đầu.

Cháu phải điều trị ở bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng suốt từ ngày sinh ra. Nhưng hiện tại Đức mới được đưa về nhà vì lý do bệnh viện không có thuốc, mỗi ngày cháu đều lên cơn sốt rất cao nhưng không thể nhập viện được, cha mẹ Đức rất lo lắng và phần nhiều do bất lực trong lúc này.

Mẹ bé Đức trước đây làm công nhân, cha thì làm phụ hồ. Nhưng kể từ ngày sinh, chị Thảo phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc con còn công việc của cha cháu thì mùa mưa này bữa có bữa không, ai kêu gì làm nấy nên thu nhập cũng chẳng đủ tiền mua sữa cho con chứ nói gì đến việc chữa bệnh cho bé Hữu Đức.

Nhìn đứa con nằm thiếp đi với khuôn mặt tím tái, cái bụng teo tóp cứ đập liên hồi mà chị Thảo không sao cầm được nước mắt. Hết bóp đôi chân teo tóp, dị dạng, chị lại hôn nhẹ lên gò má hốc hác của đứa con thơ. Thi Thoảng chị lại bế bé Hữu Đức lên, áp sát mặt mình vào ngực của con để nghe nhịp tim rồi sụt sùi khóc.

Chưa đầy 30 tuổi nhưng trông chị Thảo già hơn nhiều bởi gương mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì bao đêm thức trắng. “Em phải luôn đặt tai sát vào ngực của con để nghe nhịp tim vì em rất sợ điều xấu nhất có thể xảy ra đó là trái tim của con trai em sẽ ngừng đập bất cứ lúc nào. Nếu bé Đức mà có mệnh hệ gì thì em cũng không thiết sống nữa”, những giọt nước mắt bất lực lăn dài trên đôi gò má người mẹ trẻ bất hạnh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Chương, trưởng thôn 3 cho biết: “Gia đình chị Thảo, anh Đương là một hoàn cảnh cực kỳ khó khăn ở thôn tôi. Cháu Đức không những bị bệnh nặng mà còn bị dị tật bẩm sinh. Gia đình đã vay mượn hàng chục triệu đồng để chạy chữa cho cháu. Nhưng hiện giờ bệnh tình vẫn chưa khỏi. Mặc dù chính quyền địa phương rất quan tâm nhưng do ngân sách có hạn nên không thể giúp đỡ được nhiều”.

Hoàn cảnh của cháu Hữu Đức bây giờ thật sự rất đáng thương, không biết rồi đây ba mẹ sẽ còn trụ được đến bao giờ để tiếp tục chạy chữa cho cháu. Hy vọng qua bài báo này, sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình bé Hữu Đức vượt qua được khó khăn hiện tại.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: chị Dương Thị Thảo (SN 1986) và anh Nguyễn Văn Đương (SN 1983), trú thôn 3, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

SĐT: 0905224283 (anh Đương)


Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: