Một thai phụ trong cảnh tình éo le

04/09/2012 | 21:50

Từ ngày tai ương ập xuống bà Y phải vay mượn khắp nơi,  để trả chi phí điều trị cho con. Khi bác sĩ cho biết đầu tháng 9 này Lý sẽ mổ với hi vọng cứu sống được đứa bé trong bụng, bà Y lại chất chồng nỗi lo. Hàng đêm, nhìn đứa con gái mới 23 tuổi đầu nằm liệt một chỗ với cái bụng to, bà Y lặng lẽ lau nước mắt. 

 

Lá đơn kêu cứu của bà Đỗ Thị Y (SN 1964, ngụ tổ 5, thôn Vinh Phú, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) thấm đẫm nước mắt. Bà Y lập gia đình và có hai con. Khi con gái Phạm Thị Lý (ảnh, SN 1989) được bốn tháng tuổi, chồng bỏ nhà đi lấy vợ khác, một tay bà gồng gánh nuôi hai con. Dù cuộc sống có thiếu thốn về vật chất nhưng bà Y vẫn mãn nguyện khi dựng vợ, gả chồng cho các con. Những tưởng niềm hạnh phúc nhỏ bé ấy sẽ là niềm an ủi cho người mẹ góa, nào ngờ vào cuối năm 2011, trong một lần quá giang xe đi làm, Lý bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não khi đang mang thai đứa con đầu lòng. Mọi lo toan, vất vả lại đổ dồn trên vai bà Y, bởi gia đình chồng của Lý cũng trong cảnh nghèo khó. Suốt tám tháng qua, Lý chỉ uống sữa và trái cây tán nhỏ. Mọi sinh hoạt cá nhân của con do một tay bà Y cáng đáng.

Từ ngày tai ương ập xuống bà Y phải vay mượn khắp nơi,  để trả chi phí điều trị cho con. Khi bác sĩ cho biết đầu tháng 9 này Lý sẽ mổ với hi vọng cứu sống được đứa bé trong bụng, bà Y lại chất chồng nỗi lo. Hàng đêm, nhìn đứa con gái mới 23 tuổi đầu nằm liệt một chỗ với cái bụng to, bà Y lặng lẽ lau nước mắt. Rất mong bạn đọc gần xa chung tay mở rộng tấm lòng, cứu giúp gia đình bà Y vượt qua cơn bĩ cực này.

Mọi giúp đỡ, chia sẻ, xin vui lòng liên hệ với bà Y, ĐT: 01657789055.

 

 
  Thiên Thanh

congan
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: