Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung

17/10/2013 | 12:29

 Cơn bão số 10 đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại cho đồng bào miền Trung là hết sức nặng nề vì thế Công an các đơn vị, địa phương vẫn tiếp tục phát động quyên góp tiền ủng hộ với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

 

Tổng cục An ninh II phía Nam:

Tổng cục An ninh II phía Nam vừa tổ chức lễ phát động quyên góp tiền ủng hộ đồng bào bị bão lụt tại miền Trung. Cơn bão số 10 đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại cho đồng bào miền Trung là hết sức nặng nề. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay chia sẻ những mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, Tổng cục An ninh II khu vực phía Nam đã kêu gọi tất cả cán bộ, chiến sĩ của Tổng cục ủng hộ bằng hết khả năng có được. Sau đợt phát động, Tổng cục An ninh II đã quyên góp được gần 220 triệu đồng. Số tiền này sẽ nhanh chóng được chuyển đến đồng bào miền Trung, góp phần giúp người dân nơi đây mau chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

 

Cán bộ, chiến sĩ Tổng cục An ninh II quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

 

Cục Cảnh sát Giao thông đường thủy:

Cục CSGT đường thủy (C68) vừa tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra. Đồng chí Dương Ngọc Tiến, Phó Cục trưởng Cục C68 cho biết, ngay từ khi dự báo có bão, Cục C68 đã chỉ đạo trong bão lũ, với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lực lượng Cảnh sát đường thủy các địa phương bị ảnh hưởng của bão, lũ đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại của bão. Hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát đường thủy Quảng Bình băng mình trong mưa, bão lũ để cứu dân, cứu tàu; Cảnh sát đường thủy Nghệ An, Thanh Hóa dầm mình trong nước lũ để tới với những người dân bị nước lũ chia cắt tại Hoàng Mai và Tĩnh Gia vừa giúp hơn 1.000 người dân đến nơi trú ẩn an toàn, vừa vận chuyển hàng cứu đói người dân, đã làm rạng ngời thêm truyền thống tốt đẹp của lực lượng Cảnh sát đường thủy. 

Công an Cần Thơ:

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công an, UBMTTQVN TP Cần Thơ, ngày 10/10, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 10. Đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đề nghị toàn thể CBCS Công an thành phố phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc; phát huy những truyền thống quý báu của lực lượng CAND, không ngừng phấn đấu học tập theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, vì nhân dân phục vụ… để giúp nhân dân các tỉnh miền Trung nhanh chóng khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Tại lễ phát động, CBCS Công an TP Cần Thơ đã quyên góp một ngày lương được trên 500 triệu đồng giúp đồng bào miền Trung.

Công an An Giang:

Chiều 10/10, Đại tá Phan Quang Điểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, cùng nhau chung sức chung lòng với miền Trung ruột thịt, trước mắt, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ đóng góp, ủng hộ 130 triệu đồng giúp đỡ đồng bào 3 tỉnh: Quảng Bình (50 triệu), Quảng Trị và Hà Tĩnh (mỗi tỉnh 40 triệu đồng).

Công an Thừa Thiên - Huế:

Ngày 10/10, Đoàn công tác Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do bão số 10 gây ra đối với Công an tỉnh Quảng Trị. Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ đối với cán bộ, chiến sĩ Công an có nhà cửa bị hư hỏng, tốc mái; kinh tế gia đình bị ảnh hưởng do cao su, hồ tiêu… bị bão làm gãy đổ, tổn thất nặng nề

 

Minh Phương - Văn Đức - Thành Nam - P.A

 


Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: