Cô sinh viên viết bằng… miệng và ước mơ thành nhà quản lý

14/08/2012 | 22:27

 “Em sẽ nỗ lực hết mình để trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai”

 Nghị lực, niềm tin của đã giúp cô trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khâm phục hơn, Chi là 1 trong 4 thành viên của lớp được nhận học bổng của trường trong năm học đầu tiên.

 Ai cũng tin rằng ước mơ Nguyễn Thùy Chi, sinh viên K30 khoa quản lý xã hội (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) sẽ trở thành hiện thực vì những quyết tâm, nghị lực, thành quả học tập em đã đạt được thời gian qua.

Nguyễn Thùy Chi bị tật nguyền bẩm sinh, nhưng luôn luôn lạc quan, tràn đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống. 12 năm học Chi đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và được trường THPT Lào Cai I đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 12.

Nghị lực, niềm tin của đã giúp cô trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khâm phục hơn, Chi là 1 trong 4 thành viên của lớp được nhận học bổng của trường trong năm học đầu tiên.

Khi được hỏi về sự quan tâm của cộng đồng và nhà trường, Chi chia sẻ: “Em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, đặc biệt là các bạn trong “Trung tâm sống độc lập” của người khuyết tật Hà Nội. Các bạn đã giúp em trong sinh hoạt cũng như trong học tập. Thầy cô hết sức tạo điều kiện cho em, luôn ở bên kèm cặp, giúp đỡ em trong học tập”.
 
Chi cũng “hy vọng các nhà hảo tâm quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa tới người khuyết tật để những người thiệt thòi như Chi có cơ hội học hành”.
Giờ học của lớp Quản lý xã hội K30 giữa những bàn ghế bình thường như bao lớp học khác, còn cóMột chiếc ghế rất đặc biệt của Nguyễn Thùy Chi
Nguyễn thùy Chi sinh năm 1990 tại Lào Cai. Chi là một cô gái tràn đầy nghị lực, niềm tin vào cuộc sống.
 
Do bị cứng cơ dây thần kinh số 7-dây thần kinh vận động nên Chi gặp phải rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và học tập. Những hành động đơn giản như lật trang sách, Chi cũng phải cố gắng rất nhiều.
Hoạt động rất khó khăn nên cách học của Chi cũng rất khác.Trong giờ học các bạn chăm chú ghi chép bài, còn với Chi cách học là đọc-nhớ hoặc nghe-nhớ.
Với tập thể K30 khoa Quản lý xã hội, Chi luôn là người nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người bạn cùng lớp. Do bị sơ cứng dây thần kinh vận động nên Chi được các bạn trong lớp giúp tập luyện trong giờ ra chơi.
Được sự giúp đỡ của các bạn trong “Trung tâm sống độc lập” của Hội người khuyết tật Hà Nội, trong việc đưa Chi đến trường và về ký túc xá.
Cho đến những sinh hoạt thường ngày...
Và cũng có những khoảng lặng…!
Chi luôn khát khao được hoạt động bình thường như các bạn
Nguyễn Thùy Chi là người gặp rồi nhớ mãi, bởi nụ cười trong trẻo, và ánh mắt luôn rạng ngời niềm tin. Dù phải ngồi xe lăn nhưng nụ cười của Chi vẫn toát lên vẻ duyên dáng.
Với bạn bè Chi luôn là người hòa đồng và quan tâm tới mọi người. Vì vậy Chi luôn có những người bạn bên mình.
Được sự giúp đỡ của bạn bè, Chi có thêm nghị lực, cố gắng tập luyện để một ngày nào đó được đi trên chính đôi chân của mình.
Bên cạnh Chi luôn có những người bạn, sẵn sàng giúp đỡ, động viên đi tiếp con đường dài phía trước.
Dù còn rất nhiều những khó khăn còn chờ phía trước nhưng người ta vẫn thấy một Nguyễn Thùy Chi đầy nghị lực, luôn vững tin vào cuộc sống …!

 

Đăng bởi : Nguyễn Văn Hùng


VOV
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui