Thí sinh có điểm thi đại học cao nhất nước là người khuyết tật

24/07/2015 | 02:41

 Bị khuyết tật từ nhỏ nhưng Kiều Quốc Sang, học sinh Trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi quyết học thật giỏi để vượt qua số phận.

Bị khuyết tật từ nhỏ, cậu học trò nghèo Kiều Quốc Sang đã đạt 29,25 điểm khối B và mong ước vào ĐH Y dược TP HCM.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Kiều Quốc Sang có tổng điểm 3 môn thi khối B là 29,25 điểm; trong đó Toán 10, Hóa 10 và Sinh 9,25 điểm. Sang trở thành thí sinh có điểm xét tuyển Đại học cao nhất tỉnh Quảng Ngãi và là 1 trong số ít ỏi thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất cả nước.

thi sinh co diem thi dai hoc cao nhat nuoc la nguoi khuyet tat hinh 0
Kiều Quốc Sang - nam sinh đạt điểm cao nhất tỉnh Quảng Ngãi kỳ thi THPT Quốc gia

Nghe con đỗ điểm cao và có nguyện vọng vào học trường Y, ông Kiều Tấn Sơn, ba của Sang vừa mừng vừa lo. Những ngày này, nhà em lúc nào cũng tấp nập bà con lối xóm đến chúc mừng, chung vui với gia đình.

Ông Kiều Tấn Sơn phấn khởi: “Vợ chồng tôi rất vui, nỗi niềm này không thể tả được. Gia đình cố gắng tạo điều kiện cho em đạt được nguyện vọng”.

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, năm học lớp 1, Kiều Quốc Sang mắc chứng bệnh teo cơ. Từ đó, chân phải của em ngày càng yếu. Gia cảnh khó khăn, ba mẹ bươn chải mưu sinh nên ở nhà Sang phải cáng đáng mọi công việc gia đình, chăm sóc các em và có ý thức tự học rất cao.

Nhà nghèo nhưng Kiều Quốc Sang nổi tiếng học giỏi. Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia mới đây, Kiều Quốc Sang là  một trong 4 thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất cả nước.

Sang chia sẻ: “Việc học em chủ động học từ sớm, chứ không để đến năm lớp 12 mới học. Những phần kiến thức nào mà có thi tốt nghiệp em học kỹ từ hồi lớp 10, và trước đó rồi. Cái nào em không biết thì học hỏi cho biết”.

Với số điểm 29,25 của khối B, Kiều Quốc Sang nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sỹ./.   


Theo VOV
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui