Kêu gọi tiếp sức cho ngư dân bám biển

14/05/2014 | 02:44

  Việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã thổi bùng lên ý chí kiên cường, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với bà con ngư dân từng hàng trăm năm nay gắn bó với ngư trường Hoàng Sa truyền thống.

Không phải chỉ bây giờ mà từ nhiều năm nay, Trung Quốc luôn tìm cách gây hấn với ngư dân ta ở vùng biển này. Từ việc tổ chức ăn cướp cá, xăng dầu, lưới… cho đến việc khủng bố, đe dọa, bắt giữ tàu và đã không ít lần chúng còn hành hung, đe dọa đến tính mạng ngư dân ta.

Thế nhưng với tinh thần bất khuất, kiên cường và truyền thống yêu nước, ngư dân Việt Nam không khi nào khuất phục.
 
Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển

Hình ảnh của Sói biển Mai Văn Phụng sau 9 lần bị bắt lại tiếp tục ra khơi hay của thuyền trưởng Bùi Văn Phải quấn cờ Tổ quốc vào bụng với câu nói nổi tiếng: “Tàu dẫu cháy nhưng cờ không thể cháy” mãi mãi là biểu tượng anh hùng, bất khuất của ngư dân Việt Nam.

Không dừng ở hành vi gây hấn, những ngày qua, Trung Quốc còn điều động gần một trăm tàu bè các loại trong đó có cả tàu quân sự hiện đại với sự yểm trợ của máy bay ngang nhiên hạ đặt tàu giàn khoan thăm dò dầu khí xuống vùng biển Việt Nam.

Họ cậy tàu đông, người nhiều để uy hiếp lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển và ngư dân của ta hòng khiến chúng ta khuất phục mà từ bỏ biển đảo quê hương.

Thế nhưng họ đã lầm. Không ai và không có thế lực nào có thể khuất phục được tinh thần bất khuất và lòng yêu nước của người dân Việt Nam. Ngư dân ta vẫn đêm ngày bám biển, những con tàu vẫn nối nhau ngày ngày lướt sóng ra khơi.

Mọi ngư dân đều hiểu rằng ra biển lúc này không chỉ là mưu sinh, chỉ là đánh bắt cá mà quan trọng hơn, đó là trách nhiệm đối với sự vẹn toàn Tổ quốc.

Mỗi ngư dân là một chiến sĩ. Mỗi con tàu là một cột mốc sống trên biển cả quê hương!

Những ngày qua, cả nước sôi sục những cuộc xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc. Ngư dân ta còn quyết định tổ chức một cuộc mít tinh lớn trên biển để phản đối Trung Quốc.

Sát cánh cùng với bà con ngư dân, hàng vạn bức thư đã gửi về Dân trí trong đó nhiều và rất nhiều bạn đọc đề nghị Dân trí đứng ra làm cầu nối để tiếp sức ngư dân ta trong công cuộc bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ Tổ quốc.

Với mong muốn của các bạn và cũng là tâm nguyện của tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên và biên tập viên Dân trí chúng tôi, Báo Điện tử Dân trí quyết định mở mã số đặc biệt: 4033. Đây là tên một con tàu của Cảnh sát biển Việt Nam vừa anh dũng chống trả tàu Trung Quốc nhằm tiếp sức cho Chiến sĩ, Kiểm ngư viên và bà con ngư dân Việt Nam tại “chảo lửa” Hoàng Sa.

Đây là trách nhiệm, là tấm lòng để tất cả chúng ta, những bạn đọc của Dân trí mong muốn được góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Việc làm này còn là thông điệp để mỗi ngư dân đã và đang chuẩn bị ra khơi biết rằng đằng sau các bạn là 90 triệu trái tim, là Tổ quốc thân yêu luôn hướng về các bạn.

Tất cả chúng tôi đều biết sự hi sinh, vất vả và lòng quả cảm của Cảnh sát biển, Kiểm ngư viên và bà con ngư dân ta lúc này là vô cùng to lớn. Xin hãy nhận từ chúng tôi một tấm lòng biết ơn vô bờ bến và xin các bạn hãy vững lòng!

Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm!

Tất cả chúng ta hãy chung tay, dốc sức, đồng lòng để bảo vệ ĐIỀU THIÊNG LIÊNG mang tên: TỔ QUỐC!

Với “truyền thống” của Quỹ Tấm lòng Nhân ái: “Một đồng đến là một đồng đi”, tất cả số tiền ủng hộ sẽ được chúng tôi chuyển đến tận tay lực lượng Kiểm ngư và ngư dân đồng thời được thông tin đầy đủ tới bạn đọc.
 

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.  Mã số 4033.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 
 

* Chỉ ít giờ sau khi báo Dân trí mở mã số đặc biệt 4033 để tiếp sức các chiến sĩ, kiểm ngư viên và ngư dân Việt Nam ra khơi bám biển giữ vững chủ quyền biên giới hải đảo, rất nhiều bạn đọc đã từng đồng hành với báo Dân trí ở nhiều hoạt động thiện nguyện đã trực tiếp đến tòa soạn để tham gia ủng hộ.

Sáng 14/5, sau khi Dân trí ra lời kêu gọi “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”, đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Eco đã đến tham gia ủng hộ 20 triệu đồng để gửi tấm lòng của CBCNV công ty đến các chiến sĩ, kiểm ngư viên và ngư dân.
 
Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển
Đại diện Công ty CP dược phẩm Eco tham gia ủng hộ 20 triệu đồng đến chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển" do Dân trí phát động

“Chúng tôi ủng hộ việc làm rất có ý nghĩa của báo Dân trí lúc này. Chúng tôi mong được đóng góp một phần nhỏ để gửi tới các chiến sĩ, ngư dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, thậm chí cả tính mạng của mình để bảo vệ sự vẹn toàn của lãnh thổ trước ý đồ xâm chiếm ngang ngược từ phía Trung Quốc qua việc đặt giàn khoan thăm dò dầu khí HD 981”, đại diện Eco khẳng định.

* Tiếp đó, ông Nguyễn Hồng Minh, một cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cũng đến ủng hộ 5 triệu đồng từ lương hưu của mình. “Tôi đã từng tham gia chiến tranh nên tôi rất hiểu cái giá trị của sự hòa bình, độc lập. Nhưng không vì thế mà chúng ta nhân nhượng, sợ hãi trước sự xâm lăng của kẻ thù”, người cựu chiến binh phát biểu.
 
Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển
Cựu chiến binh Nguyễn Hồng Minh trích 5 triệu đồng từ lương hưu để ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển"
 
Đặc biệt, ông Hồng Minh còn gởi đến báo Dân trí bài thơ “Việt Nam tổ quốc tôi” mà ông vừa làm xong tối qua, trong đó có đoạn thể hiện ý chí của một người lính trước sự an nguy của tổ quốc: “Hơn 90 triệu con tim sôi sục căm thù. Biển của ta đâu phải ao nhà của chúng. Dân tộc Việt Nam qua bao cay đắng. Hiểu giá chiến tranh nên yêu quý hòa bình”. Kẻ thù đang xâm lấn Biển Đông. Chúng con sẵn sàng lên đường đánh giặc. Dù phía Nam hay địa đầu đất Bắc. Nguyện quyết tử vì NGƯỜI: Việt Nam thân yêu tổ quốc tôi”.
 
Em Đỗ Minh Quân ủng hộ 2,5 triệu đồng từ tiền tiết kiệm lợn đất
Em Đỗ Minh Quân ủng hộ 2,5 triệu đồng từ tiền tiết kiệm lợn đất
 
* Sáng cùng ngày, cậu bé Đỗ Minh Quân, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã đến ủng hộ 2,5 triệu đồng từ tiền tiết kiệm lợn đất gửi đến cán bộ chiến sĩ, kiểm ngư viên và ngư dân theo chương trình “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển”. Minh Quân là gương mặt rất quen thuộc với báo Dân trí với nhiều chương trình có ý nghĩa như ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ thiên tai, ủng hộ xây cầu Dân trí giúp các học sinh ở vùng sâu vùng xa thuận lợi hơn trên đường đến trường. Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp em Minh Quân đập lợn tiết kiệm để tham gia các chương trình thiện nguyện do báo Dân trí phát động.
 
Cán bộ nhân viên tập đoàn Geleximco chung tay tiếp sức ngư dân bám biển 100 triệu đồng
Cán bộ nhân viên tập đoàn Geleximco chung tay tiếp sức ngư dân bám biển 100 triệu đồng
 
* 100 triệu đồng, đấy là số tiền do tập thể CBCNV Tập đoàn Geleximco ủng hộ đến chương trình “Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển” ngay trong sáng cùng ngày. Ông Nguyễn Yên Dũng, Chánh Văn phòng Geleximco chia sẻ: “Dân trí là tờ báo uy tín về các hoạt động thiện nguyện mà Geleximco thường xuyên cùng đồng hành trong nhiều năm qua. Với chương trình tiếp sức chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, Geleximco chúng tôi hưởng ứng mạnh mẽ vì đây là một chương trình rất có ý nghĩa, đúng như lời hiệu triệu “tất cả chúng ta hãy chung tay, dốc sức, đồng lòng để bảo vệ “ĐIỀU THIÊNG LIÊNG” mang tên “TỔ QUỐC”.
 
Cán bộ nhân viên tập đoàn Geleximco chung tay tiếp sức ngư dân bám biển 100 triệu đồng
Tập thể CBNV báo Dân trí hăng hái tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển" sáng 14/5
 
* Cũng trong sáng ngày 14/5, tập thể CBCNV báo Dân trí đã đồng hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình tiếp sức ngư dân bám biển với số tiền ủng hộ là 27 triệu đồng. Thay mặt cán bộ nhân viên, phóng viên, biên tập viên của báo, bà Phạm Thị Châu, Chủ tịch Công đoàn báo Dân trí khẳng định: “Thể theo tâm nguyện của bạn đọc trong và ngoài nước, Báo Dân trí đã phát động chương trình rất ý nghĩa này. Tập thể CBCNV báo Dân trí hăng hái tham gia, với mong muốn góp phần nhỏ bé vào công cuộc lớn lao bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo. Mỗi một sự chung tay lúc này sẽ tạo nên những hiệu ứng to lớn để động viên tinh thần của cán bộ chiến sĩ, kiểm ngư viên và ngư dân giữ vững từng “tấc biển, tấc trời” của quê hương”.
 
Thế Nam


Theo Dân Trí

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui