Mỹ Dung - cô bé sinh viên vượt khó khăn bệnh tật tới giảng đường

18/03/2014 | 03:40

  Dù mang trong mình bệnh tật nhưng Dung luôn đứng trong top đầu của lớp từ tiểu học đến tận bây giờ.


Một tai nạn bất ngờ xảy ra khiến người anh trai lớn Diệp Quốc Dân bị liệt toàn bộ cánh tay phải, đành dang dở việc học khi còn đang là sinh viên năm thứ hai. Bản thân mang trong mình căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, rất khó khăn trong hoạt động hàng ngày thế nhưng Diệp Mỹ Dung (tổ 8, 168/16/10 Trần Văn Quang, P10, Q. Tân Bình) vẫn luôn là cô sinh viên xuất sắc, là cán bộ đoàn tích cực của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Tp HCM.

Cô sinh viên nghèo bất chấp bệnh tật vẫn học giỏi

Dù bệnh tật nhưng Dung vẫn luôn chăm học

Trong hoàn cảnh vừa lo tiền học vừa tiền chữa bệnh hai con nên nhà lúc nào cũng rơi vào cảnh túng thiếu triền miên. Ngày ngày mẹ Dung đã phải đi làm giúp việc từ sáng sớm tinh mơ còn bố Dung dù bị căn bệnh gai cột sống hành hạ vẫn phải đi làm phụ hồ kiếm tiền nuôi con cái. Chiều chiều bố mẹ Dung lại tranh thủ đi thu mua phế liệu, lượm ve chai, những đế giày người ta vứt đi đem về cho cả nhà phân loại lấy sắt và nhựa đem bán. Những khi thiếu tiền mua thuốc cho Dung, bệnh em lại tái phát, nhẹ thì bị xuất huyết giác mạc, nặng thì chảy máu đường tiêu hoá…

Khi Dung bước chân vào đường đại học thì gia đình lại càng thêm lo lắng: “Trường học xa nhà, Dung nó đi học thì thường ở lại trường cả ngày, cũng khó có chỗ để nghỉ ngơi, ăn uống thì linh tinh, tôi lo lắm chỉ sợ càng khiến bệnh tình nó thêm nặng” mẹ Dung tâm sự. Đồng thời khoản tiền học phí trong bốn năm cũng khiến cho cha mẹ Dung thêm phần âu lo.

Cô sinh viên nghèo bất chấp bệnh tật vẫn học giỏi

Ước mơ của Dung là học thật tốt để kiếm được một công việc ổn định phụng dưỡng bố mẹ

Thế nhưng gia đình ấy vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc bởi nghị lực không ngừng và bảng thành tích học tập xuất sắc của Dung. Em luôn đứng trong top đầu của lớp từ thời tiểu học đến tận bây giờ. Không những thế Dung còn là một cán bộ Đoàn năng động, xuất sắc luôn được bạn bè, thầy cô yêu quý.

Cô sinh viên nghèo bất chấp bệnh tật vẫn học giỏi

Dung (áo hồng) được nhận hơn 36 triệu đồng để chữa bệnh và tiếp tục học tập

Cảm phục nghị lực vượt lên hoàn cảnh ấy của Dung, anh Hoàng Dũng đã tham gia chương trình Vì bạn xứng đáng và mang về món quà hơn 36.000.000 để góp một phần giúp gia đình Dung bớt khó khăn và cũng là giúp Dung chữa được khỏi bệnh, chuyên tâm vào học tập.

Theo tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: