Bật mí về tấm lòng tốt bụng của Jin Kim

06/04/2014 | 04:35

  Hành động nhỏ này đã làm ấm lòng những người nghèo không nhà cửa, không người thân.


Dù không phải một doanh nhân giàu có gì, nhưng Jin Kim, 38 tuổi - một người Mỹ gốc Hàn ở Flushing, quận Queens, New York, Mỹ vẫn rất sẵn lòng giúp đỡ những người nghèo vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn.

Anh từng tốt nghiệp tại trường Đại học John Jay và đã nảy ra ý định thành lập một tổ chức từ thiện ngay từ lần đầu tiên đến quận Queens cách đây 12 năm khi phải vật lộn để tồn tại ở đây.

Anh chia sẻ: "Không chỉ mình tôi cần tới sự giúp đỡ. Tôi nghĩ có nhiều người muốn được giúp đỡ những người khác và nhiều người thì cần tới sự giúp đỡ đó, tôi muốn mình trở thành sợi dây liên kết mọi người".

‘Anh hùng’ phát thức ăn miễn phí cắt tóc cho người vô gia cư

Jin Kim trao bát súp ấm tình thương cho người nghèo

Chính bởi vậy, anh đã không ngại ngần và sẵn sàng bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện nhiều kế hoạch giúp đỡ họ. Trước đó, Kim từng tổ chức một buổi phát miễn phí hơn 200 bát súp kiểu Hàn cho người nghèo tại Queens hồi tháng 2. Một nhà hàng địa phương khác có tên Parksanbal Babs đã quyên góp thêm cơm và một vài món thịt để ủng hộ thêm cho buổi từ thiện này.

Anh cũng đã kêu gọi các hiệu thuốc tại địa phương cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, còn bản thân thì cắt tóc miễn phí cho họ tại tiệm cắt tóc do chính anh mở ra.

Hiệu thuốc Lewis trên Đại lộ Roosevelt sẽ phát những gói bao gồm thuốc tiêu hóa và cảm lạnh, bông băng và các dụng cụ cấp cứu. Kim chia sẻ với các phóng viên rằng: "Khi họ bị cảm lạnh hoặc đau bụng, họ có thể tới và nhận những gói hỗ trợ này".

‘Anh hùng’ phát thức ăn miễn phí cắt tóc cho người vô gia cư

Kim đã phát miễn phí hơn 200 bát súp kiểu Hàn cho người nghèo và tổ chức cắt tóc miễn phí cho họ.

Cùng với đó, anh còn thực hiện một chương trình giúp đỡ người nghèo được cắt tóc miễn phí. Theo đó, những người có điều kiện sẽ giúp những người nghèo trả tiền cắt tóc tại các hiệu cắt tóc tại quận Queens. Những người khác sẽ cố gắng kiếm việc cho những người thất nghiệp.

Đông đảo người dân địa phương rất ủng hộ các hoạt động của Kim. Cộng đồng người Hàn Quốc sẵn sàng tổ chức 2 buổi cắt tóc mỗi tháng cho người nghèo.

"Bạn giúp đỡ người này, và người khác sẽ giúp đỡ cho bạn, nó giống như một vòng luân chuyển vậy",một người dân chia sẻ.

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: