Chuyện cô thợ xăm trẻ đem tài vẽ tranh giống như thật làm từ thiện

07/03/2016 | 03:32

Lê Ngọc Thu sở hữu một bộ sưu tập tranh chân dung với hàng trăm bức vẽ vô cùng sống động. Những tác phẩm của cô được đưa tới các sự kiện đấu giá để gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

 Gần đây, những bức vẽ chân dung các cầu thủ nổi tiếng của Lê Ngọc Thu (sinh năm 1988, là một thợ xăm hình) được rất nhiều dân mạng chú ý.

Những bức vẽ của cô có thần thái tốt, giống y như người thật. Ngọc Thu cho biết, cô không được đào tạo Mỹ thuật ở đại học như mọi người lầm tưởng mà là do "rèn luyện và năng khiếu mà nên".

Tranh vẽ cầu thủ Beckham và Messi của Ngọc Thu
Tranh vẽ cầu thủ Beckham và Messi của Ngọc Thu

Lê Ngọc Thu chia sẻ rằng, sở dĩ cô vẽ các danh thủ này là vì cô rất yêu thích bóng đá. Trong đó, cầu thủ mà Thu hâm mộ nhất chính là David Beckham, không chỉ trên sân cỏ mà còn vì ngoài đời anh đúng là mẫu người đàn ông giỏi và chăm sóc gia đình tốt.

Lê Ngọc Thu - tác giả những bức tranh danh thủ được dân mạng ngợi khen
Lê Ngọc Thu - tác giả những bức tranh danh thủ được dân mạng ngợi khen

"Thu là fan của As Roma và Italia rất lâu rồi, từ năm 2000 đến nay. Lúc đầu mình xem bỏng đá vì thích các cầu thủ Italia ai cũng đẹp trai, sau này thì bị trái bóng cuốn hút mê mệt, cứ có trận hay là thức trắng đêm xem với ba với dượng, sáng đi học không nổi mà vẫn mê lắm.", cô bạn tiết lộ.

Kỉ niệm nhớ nhất của Thu với bóng đá là khi cùng bạn bè xem Việt Nam đá thắng ở SEA Games. Có lần cao hứng, cô cùng bạn bè chạy xe từ TP.HCM xuống tận Vũng Tàu để ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Thu hi vọng bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh vươn ra tấm quốc tế hơn.

Những lúc rảnh rỗi, cô gái này thường vẽ tranh các cầu thủ, nhân vật nổi tiếng để tặng cho các hội từ thiện bán tranh giúp đỡ bệnh nhân nghèo ung thư.

Thu nói: "Bóng đá thì mình xem để xả stress. Còn vẽ thì khi nào rảnh rỗi hoặc có hoàn cảnh khó khăn nào cần giúp đỡ thì mình sẽ vẽ để rao bán, dù làm việc nhỏ nhoi nhưng cảm thấy vui vì công việc và đam mê của mình cũng giúp ích được chút gì đó cho xã hội".

Chân dung Steve Jobs do Thu vẽ
Chân dung Steve Jobs do Thu vẽ

Tranh của Thu được rất nhiều người khen ngợi. Tuy vậy, Thu không qua bất kì một trường lớp dạy vẽ nào mà tự học hỏi. "Mình tự học và tìm tòi từ Youtube, xem các trang vẽ tranh của các họa sĩ truyền thần nước ngoài và học cách vẽ của họ. Vì thời gian vẽ một bức tranh của mình rất tỉ mỉ, từ 10 giờ đến 80 giờ nên đa số mình vẽ ra từ ảnh chụp sẵn", cô bạn chia sẻ.

Bên cạnh đam mê bóng đá và vẽ tranh chân dung, Lê Ngọc Thu còn có tài xăm hình lên cơ thể người. Đây cũng chính là nghề nghiệp của cô. Cô cảm thấy giữa vẽ và tattoo cũng tương đồng vì vẽ cũng như xăm nghề nào cũng cần tỉ mỉ và độ tập trung và độ chính xác cao nên cô yêu thích cả hai.

"Hầu như toàn bộ thời gian của mình dành toàn bộ cho việc xăm, vẽ. Ngoài sở thích vẽ tranh xem bóng đá thì mình cũng rất thích làm từ thiện nữa. Mình cũng có lập một hội từ thiện mang tên Kết Nối Yêu Thương chuyên giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Lúc đầu thích gì vẽ đó, sau này mình có ý tưởng kết hợp giữa vẽ tranh và làm từ thiện nên mình dành thời gian vẽ các trẻ em dân tộc, người già, gửi đến các hội từ thiện TPHCM có tổ chức sự kiện bán đấu giá để góp quỹ của mình và các hội từ thiện khác. Tính tổng số tranh bán trước tới giờ đã hơn 15 bức, tiền bán tranh được gần 30 triệu đồng", Thu hào hứng kể chuyện làm từ thiện bằng tài vẽ tranh.

Cách đây không lâu, cô còn tổ chức xăm từ thiện, góp được gần 500kg gạo để tặng các hộ nghèo. Cô cho rằng hành động của mình sẽ mang tới niềm vui nho nhỏ cho những người đang cần được giúp đỡ.

Dưới đây là một số tác phẩm do Thu thể hiện:

Những bức tranh chân dung do Thu vẽ
Những bức tranh chân dung do Thu vẽ
Hàng trăm bức tranh
Hàng trăm bức tranh
 
 
 
Tài hoa xăm hình của cô gái trẻ
Tài hoa xăm hình của cô gái trẻ
 

Mai Châm

Ảnh: NVCC

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: