Mắc ung thư - cô bé 10 vẫn tự tay nấu phần ăn từ thiện

16/04/2014 | 04:40

Tuy nhỏ tuổi và bị bệnh nặng nhưng cô bé Natalia Marsh- Welton khiến nhiều người xúc động bởi hành động giúp đỡ những người nghèo khó.

Mới 10 tuổi, cô bé Natalia Marsh- Welton, người Mỹ đã hiểu rõ cảm giác khủng khiếp của việc điều trị ung thư não bằng hóa trị. Không chỉ vậy, cô bé cũng hiểu được sự khó khăn của những người vô gia cư khi phải sống thiếu thốn thức ăn.

Bé 10 tuổi bị ung thư nấu ăn miễn phí cho người vô gia cư

Cô bé Natalia Marsh- Welton phải điều trị ung thư não bằng hóa trị

Natalia chia sẻ: "Cháu đã phải chịu đựng sự đau khổ và khó khăn trong suốt thời gian rất dài và cháu hiểu cảm giác đó cũng giống như cảm giác của những người vô gia cư với cái bụng trống rỗng".

Natalia sử dụng chính tài năng của mình để giúp đỡ những người vô gia cư, đó là tài nấu ăn. Cô bé rất thích nấu ăn và thường xuyên vào bếp giúp đỡ mẹ của mình. Cô bé cũng thường xuyên theo dõi những chương trình nấu ăn trên truyền hình và quyết định sẽ làm món súp dành cho những người vô gia cư.

Bé 10 tuổi bị ung thư nấu ăn miễn phí cho người vô gia cư

Dù ốm yếu nhưng cô bé vẫn quyết định giúp đỡ những người vô gia cư

Chương trình “Make a Wish” ở bang Ohio, Indian và Kentucky đã biến nguyện vọng của cô bé trở thành sự thật. Natalia được gặp Bếp trưởng Jean- Robert de Cavel, chủ nhân của nhà hàng Jean- Robert ở thành phố Cincinnati, bang Ohio. Cả hai đã cùng chuẩn bị một món súp đặc biệt mang tên "Súp tình yêu của bếp trưởng Natalia".

Sau đó vào tháng 2 vừa qua, cô bé đã mang nó đến trung tâm Drop-Inn ở Cincinnati, một trung tâm chuyên hỗ trợ và giúp đỡ người vô gia cư trong thành phố. Natalia đã tặng cho người nghèo những bát súp ấm nóng trong những đêm lạnh.

Bé 10 tuổi bị ung thư nấu ăn miễn phí cho người vô gia cư

Natalia đã tặng những bát súp ấm nóng do chính tay mình chuẩn bị

Tình yêu có thể mang tới hạnh phúc cho tất cả mọi người, dù đó là những người mắc bệnh ung thư hay những người nghèo khổ. Natalia chia sẻ, ước muốn của cô bé là tất cả mọi người đều chia sẻ tình thương yêu với nhau. Món "Súp tình yêu của bếp trưởng Natalia" đã được đưa vào danh sách những món điển hình của chương trình “Make a Wish”.

"Tôi thực sự kinh ngạc về sức mạnh mà cháu gái của tôi đã mang lại cùng với trái tim nhân hậu của cô bé", bà của Natalia chia sẻ.

Natalia cho hay: "Cháu muốn được thấy mọi người no đủ và ấm áp, muốn được giúp họ với những chiếc chăn và những bát súp của mình. Khi đó, trái tim cháu cảm thấy thật ấm áp, chứ không còn lạnh lẽo như trước nữa. Cháu muốn kéo dài việc này mãi, không bao giờ dừng”.

Ở Mỹ có hơn 50 triệu người nghèo đói và vô gia cư. Con số đó trên thế giới là hơn 840 triệu người. Hành động nhỏ của cô bé Natalia đã cho thấy lòng từ bi và trái tim yêu thương là yếu tố đầu tiên mà mỗi người cần có để giúp đỡ những người nghèo, vô gia cư.

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: