Phi Nhung dạy con nhân ái bằng việc thiện

22/12/2015 | 01:31

 Phi Nhung cho những đứa con nuôi tháp tùng trong các chuyến từ thiện. Theo nữ ca sĩ này đây cũng là một cách để dạy chúng về lòng nhân ái.

 Vừa trở về từ chuyến lưu diễn nước ngoài, Phi Nhung đưa các con cùng tham gia chuyến từ thiện mà cô thực hiện từ nhiều năm nay. Lần này, đoàn của Phi Nhung đến thăm những hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng.

Nữ ca sĩ này tâm sự cô thấy chuyến đi ý nghĩa khi nhìn những đứa con của mình biết đồng cảm và sẻ chia với trường hợp hai cụ bà bán vé số kém may mắn. Một cụ trong lúc bán vé số bị xe đụng gãy chân phải nương tựa cụ còn lại. Hai cụ bà còn nhiều lần bị chủ nhà tìm cách đuổi khéo vì sợ “vạ lây” khi họ chẳng may gặp sự cố. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, nay hai cụ được ở trong phòng trọ của một chủ nhà tốt bụng khác.

 

Ca sĩ Phi Nhung rất tích cực tổ chức những chuyến thiện nguyện
Ca sĩ Phi Nhung rất tích cực tổ chức những chuyến thiện nguyện

“Bận rộn công việc, chẳng thể chăm con từng ngày nhưng điều đó không có nghĩa tôi bỏ lơ chuyện dạy dỗ chúng. Nếu có một điều ước, tôi ước có thời gian ở nhà dạy bọn trẻ học hành, những bài học làm người để chúng không phải trải qua những vất vả giống tôi trước đây. Nhưng việc quan trọng với tôi bây giờ là phải đi làm để đủ kinh phí nuôi dưỡng chúng" - Phi Nhung tâm sự. Cô đang chăm lo cho 19 đứa con nuôi.

Và để giúp các con hiểu rõ cuộc sống muôn màu và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Phi Nhung cho chúng tháp tùng những chuyến từ thiện của cô. "Chúng phải biết cảm nhận và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn vì đó là trách nhiệm của những người may mắn. Bài học lòng nhân là điều mà tôi muốn con mình phải học đầu tiên" - Phi Nhung khẳng định.


Con chị phải học bài học làm người trước khi học những điều khác từ cuộc sống

Con chị phải học bài học làm người trước khi học những điều khác từ cuộc sống

 

Vậy nên, bất cứ khi nào có điều kiện làm từ thiện, Phi Nhung đều đưa các con đi theo vì đó là bài học làm người đầu đời mà cô mong các con cảm nhận được.

Với quan niệm "Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình", Phi Nhung là ca sĩ chăm thiện nguyện một cách tích cực nhất showbiz Việt.


Theo NLĐ
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: