Sư cô Thích nữ Huệ Khiết hết lòng vì trẻ em nghèo hiếu học

23/10/2012 | 04:09
su-co-thich-nu-hue-khiet-het-long-vi-tre-em-ngheo-hieu-hoc

 Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Sư cô Thích nữ Huệ Khiết - Trụ trì chùa Hưng Phước (xã Châu Hưng - Bình Đại) đã có những việc làm thiết thực.
 

 Gần 17 năm xuất gia vào cửa Phật, Sư cô Thích nữ Huệ Khiết không chỉ đóng góp nhiều công đức xây dựng nhà chùa mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Đặc biệt, từ khi Đảng ủy xã Châu Hưng phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Sư cô đã cùng nhà chùa hưởng ứng và tích cực chăm lo cho trẻ em nghèo được tiếp tục đến trường.

Sư cô đã vận động các nhà hảo tâm và tăng ni phật tử thành lập Quỹ khuyến học chùa Hưng Phước, với tên gọi: “Ươm mầm tương lai”, nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Dù mới thành lập chưa đầy 2 năm, nhưng khi bước vào năm học mới 2011-2012, Sư cô đã xuất Quỹ trao 9 suất học bổng cho 7 học sinh (200.000 đồng/suất) và 2 sinh viên nghèo (300.000 đồng/suất) có nguy cơ bỏ học; tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi (từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng/suất); tặng 150 phần quà (sách vở, dụng cụ học tập và đồng phục) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Sư cô còn vận động trang bị 4 máy vi tính tại chùa để các em có điều kiện thực hành những bài đã học ở lớp. Cứ mỗi tuần có 4 buổi chiều, khoảng vài mươi em đến thực hành trên máy tính, do Sư cô trực tiếp chỉ dạy. Nhờ vậy, các em ngày càng thành thạo hơn với máy tính. Và, với tinh thần tương thân tương ái, Sư cô đã hướng các em biết tiết kiệm, đã nuôi 16 con heo đất để giúp bạn vượt khó… Ngoài ra, Sư cô còn tổ chức bếp ăn tình thương cho các em. Khi vào năm học mới, nhiều em bận học cả ngày ở trường, nhưng vì nhà nghèo, nên không có phương tiện đi lại, Sư cô đã nấu cơm cho các em ăn miễn phí, mỗi ngày 3 bữa. Trong những tháng hè, Sư cô cùng nhà chùa đã tạo sân chơi bổ ích cho các em. Thông qua việc mở lớp khóa tu hè, nhà chùa đã tổ chức cho các em giao lưu với nhiều bạn, được trang bị kỹ năng sống, chuẩn mực về hành vi đạo đức và rèn luyện cho các em tính cần cù, chăm chỉ, vượt khó, khuyến khích các em làm điều tốt.
Mặc dù chùa Hưng Phước còn nhiều khó khăn, nhưng Sư cô vẫn luôn tâm niệm làm được nhiều việc bổ ích cho đạo, cho đời. Sư cô tâm sự: “Việc làm của tôi không phải lớn lao gì, nhưng nếu làm cho các em giảm bớt những khó khăn, thì tôi thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa. Đó cũng chính là học tập và làm theo lời Bác từ những việc nhỏ nhất mà mình có thể làm được”.
Với sự chung tay góp sức từ những tấm lòng nhân ái và từ lòng nhân hậu của mình, Sư cô Thích nữ Huệ Khiết đã góp phần đưa phong trào xã hội hóa giáo dục ở Châu Hưng phát triển, giữ vững thành tích dẫn đầu toàn huyện  trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: