Tri ân quán cơm từ thiện giá 5.000 tại Sài Gòn

16/01/2013 | 09:56

  Cứ 10h sáng hàng ngày, quán cơm chay Hoa Từ Bi lại tấp nập thực khách. Với mỗi suất cơm giá 5.000 đồng/ phần, toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để phát cơm từ thiện cho các bệnh viện tại TP HCM, tổ chức các chương trình từ thiện vào chủ nhật hàng tuần.


Sau một thời gian dài vận động, quyên góp công sức, tài vật xây dựng quỹ và xây dựng cơ sở vật chất, quán cơm từ thiện Hoa Từ Bi đã thành hình và chính thức đi vào hoạt động ở quận Tân Phú, TP.HCM

Quán được thành lập từ các tấm lòng hảo tâm, người góp gạo, rau cải, bếp ăn công nghiệp… cùng sự chung tay góp sức từ các thành viên câu lạc bộ từ thiện Hoa Từ Bi.

Mỗi ngày quán phục vụ 600-700 suất cơm, bao gồm 8-10 món chay để mọi người có thể lựa chọn.


Mỗi ngày quán phục vụ 600-700 suất cơm, bao gồm 8-10 món chay để mọi người có thể lựa chọn. Hôm nào có sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, quán cơm sẽ miễn phí sữa đậu nành hoặc trái cây tráng miệng .

Thực khách đến ủng hộ đa phần là công nhân, sinh viên, học sinh, những người nghèo quanh khu vực. Ngoài ra, phục vụ quán từ 10h đến14h mỗi ngày cũng là công việc để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực khách của quán là những người lao động nghèo, công nhân và sinh viên.

Quán cơm Hoa Từ Bi do thầy Trí Bửu (chủ nhiệm CLB Hoa Từ Bi) khởi xướng, khai trương vào 17/8 vừa qua. Vượt qua những khó khăn ban đầu, hiện tại quán đang nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, quan tâm của các mạnh thường quân. Đây chính là nơi tụ họp những tấm lòng nhân ái, gắn kết trái tim yêu thương trong mỗi suất cơm ý nghĩa.

Nhiều sinh
Tình nguyện viên của quán cơm đa phần là các sinh viên, thanh niên.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để phát cơm từ thiện cho các bệnh viện tại TP.HCM, tổ chức các chương trình từ thiện vào chủ nhật hàng tuần.

Độc giả quan tâm muốn ủng hộ quán cơm vui lòng đến địa chỉ 110/32/1 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, Tân Phú, TP HCM, hoặc liên hệ với thầy Trí Bửu, số điện thoại : 0909 384968.

vnexpress

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: