Tủ bánh mì từ thiện đầu tiên tại Đà Lạt

11/04/2016 | 04:52

 Tiếp nối những tủ bánh mì miễn phí ở Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng,... ngày 6/4 vừa qua, hai tủ bánh mì đầu tiên ở Đà Lạt đã được đặt trước cửa hàng Bệnh viện laptop tại Ngã 5 đại học và quán Ốc 33 - đường Hai Bà Trưng. 

 
Tủ bánh mì tại Ngã 5 đại học.
Tủ bánh mì tại Ngã 5 đại học
Được biết, đây là những tủ bánh mì do một số cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo lập ra. Tính nhân văn, cao cả được thể hiện từ chính những ổ bánh mì nóng, giòn, vàng ươm sau lớp kính với dòng chữ “Tủ bánh mì từ thiện - Mỗi người một ổ - Nếu bạn thật sự khó khăn” như sưởi ấm lòng người hơn trong tiết trời Đà Lạt. Hiện, tủ bánh vừa mới được lập ra nên còn ít người biết đến. Anh T.A.D - đại diện những nhà hảo tâm chia sẻ: “Anh giúp người bằng chính cái tâm của mình với mong muốn góp phần nhỏ giúp đỡ những người còn cơ cực, có sức đến đâu thì sẽ cố gắng giúp đến đó”. Hai địa điểm anh chọn đặt tủ cũng dựa trên những gì anh quan sát được trong một thời gian dài - một nơi tập trung đông sinh viên, còn một nơi thì tập trung những người bán vé số nghèo khổ qua lại.
 
Hàng ngày, khoảng 6h45, tủ bánh mì được đưa đến hai địa điểm trên với khoảng 50 ổ. Sắp tới, những chai nước sạch mà anh T.A.D đặt hàng cũng sẽ được bổ sung thêm tại đây.
 
Đến với tủ bánh mì từ thiện, chúng tôi khá ngạc nhiên khi bắt gặp những người đi xe hơi hay những chiếc máy sang trọng dừng lại lấy những ổ bánh mì từ trong tủ và lặng lẽ bỏ 100 ngàn, 200 ngàn, thậm chí 500 ngàn vào tủ. Chỉ tính riêng ngày đầu tiên, số tiền từ những cá nhân hảo tâm ủng hộ vào tủ đã là 2 triệu đồng. Đặc biệt, khi thấy chiếc tủ dần vơi bánh đi, một người phụ nữ qua đường đã mua ngay một bịch bánh mì khá to tiếp thêm vào thùng. 
 
Chiếc tủ bánh mì từ thiện tại Đà Lạt hiện không cần người bảo vệ (khác với hình ảnh không ít tủ bánh mì ở các tỉnh khác đã xảy ra là tình trạng chen lấn lấy bánh dù không thiếu thốn).
 
Tủ bánh mì từ thiện không phải là minh chứng duy nhất về tình người tại Đà Lạt mà cách đây không lâu đã có những quán cơm 2.000 đồng thay phiên nhau mở ra vào các ngày chẵn và lẻ trong tuần dành cho người nghèo trên địa bàn. Sắp tới, “Những quán cơm 0 đồng, miễn phí hoàn toàn sẽ được mở 24/24 nhằm phục vụ tối đa cho người dân” - T.A.D ấp ủ ý định.  

Theo Báo Lâm Đồng
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: