'Mừng tuổi' cho nông dân nghèo bằng lợn giống

17/02/2016 | 03:22

 Ngày 16.2, Báo NTNN phối hợp Công ty cổ phần Xây lắp Xuân Mai và CLB Thiện tâm Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà đầu xuân cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Yên Bài (Ba Vì, Hà Nội).

 Đoàn từ thiện đã trao tặng 10 con lợn nái giống, gạo, một số nhu yếu phẩm cùng tiền hỗ trợ làm chuồng, cám nuôi lợn trong thời gian đầu. Những con lợn nái giống sẽ được các hộ nuôi dưỡng và sau khi có lứa lợn con đầu tiên, các hộ sẽ trả lại cho chương trình 1 lợn con giống để trao tặng cho các hộ nghèo khác.

"mung tuoi" cho nong dan ngheo bang lon giong hinh anh 1

Món quà được trao tận tay những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  B.Y

Xúc động khi một lần nữa đón nhận những tấm lòng thơm thảo từ các nhà hảo tâm, bà Nguyễn Thị Hồng (thôn Bài) rưng rưng kể: “Dịp tết vừa rồi được nhận bánh, quà từ các nhà hảo tâm nên bà cháu đón tết đầy đủ hơn. Giờ đây lại được các nhà hảo tâm cho lợn nái giống, bà cháu tôi không biết phải cảm ơn sao cho hết”.

Lần đầu tiên phối hợp Báo NTNN trao những phần quà cho các hộ dân nghèo ở Ba Vì ông Dương Như Giới – Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp Xuân Mai không khỏi xúc động: “Đây là một cơ hội để chúng tôi được hiểu thêm về cuộc sống cũng là dịp để anh em trong công ty gắn thêm tình đoàn kết và chia sẻ yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn”.

"mung tuoi" cho nong dan ngheo bang lon giong hinh anh 2

Ông Dương Như Giới – Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp Xuân Mai (giữa) và ông Đỗ Tiến Thành -Chủ nhiệm CLB Thiện tâm Hà Nội trao quà cho học sinh nghèo. B.Y

Theo ông Đỗ Tiến Thành -Chủ nhiệm CLB Thiện tâm Hà Nội, “việc tặng lợn nái giống cho bà con Yên Bài được ấp ủ từ sau chương trình “Tết yêu thương” cho bà con trong xã. Tôi hy vọng những hộ gia đình được nhận lợn sẽ phát triển thành những đàn lợn với quy mô lớn hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Xuân Chiến – Chủ tịch UBND xã Yên Bài chia sẻ: Chương trình tặng lợn cho bà con nghèo thực sự rất ý nghĩa. Bởi vì đây là giai đoạn bà con bắt đầu khôi phục lại sản xuất nuôi trồng, hỗ trợ con giống cho bà con, giúp họ vượt qua giai đoạn giáp hạt này”./.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui