Bà cụ bán rong được uốn tóc, làm đẹp miễn phí khiến dân mạng xúc động

20/03/2016 | 22:42

 Một cụ bà đi bán kẹo dạo được chủ hiệu salon tóc Hà Nội giúp đỡ bằng cách cắt ngọn và uốn xoăn.

 Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội có đăng tải hình ảnh một cụ bà tóc bạc đi bán kẹo dạo được một chủ hiệu salon tóc giúp đỡ bằng việc thay đổi kiểu tóc và uốn xoăn.

cắt tóc làm đẹp,cụ bà 70 làm tóc xoăn. miễn phí làm tóc xoăn cho bà cụ,
Hình ảnh bà cụ được làm tóc miễn phí chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh việc làm của chủ salon tóc trên. Nhiều người cho rằng chủ salon này rất “lố bịch” khi cắt tóc uốn xoăn cho cụ bà lớn tuổi.Tuy nhiên một số khác lại cho rằng đây là một việc làm mang tính nhân văn khi những người lớn tuổi không có cơ hội thay đổi kiểu tóc.

Nickname Ngọc Anh cho rằng: “Tôi thấy hành động này thật lố bịch. Theo tôi bà già rồi thì chỉ giúp đỡ bằng việc mua hàng cho bà chứ không nên làm như vậy. Biết đâu mai mốt tóc bà lại rụng hết thì sao”.

Tôi thấy kiểu tóc này không hợp với bà. Để thế bà ra đường ai sẽ mua kẹo của bà. Bạn đang giúp bà nhưng hóa ra lại hại bà đấy. Sao anh không cho bà tiền còn thiết thực hơn là đi làm tóc cho bàn.Vừa mất công, vừa không đẹp lại gây phản cảm”, nickname Minh Thư nói.

Nickname Kim Thu phản bác: “Thực ra anh ấy có lòng tốt khi tạo kiểu tóc cho bà như vậy. Anh ấy cũng chỉ muốn bà vui mà thôi. Khi bà khổ cực chẳng bao giờ bà có thể bỏ ra một số tiền lớn để đi làm tóc cả. Anh ấy thương bà, giúp bà theo cách của anh ấy.Mình rất ủng hộ”.

cắt tóc làm đẹp,cụ bà 70 làm tóc xoăn. miễn phí làm tóc xoăn cho bà cụ,
Hình ảnh bà cụ sau khi được làm tóc
 

Theo tìm hiểu của PV, chủ salon  tóc cho cụ bà có tên Nguyễn Quốc Đức. Trước những tranh cãi trái chiều về việc làm của mình, anh Đức cho biết: “Đó là một cụ bà lớn tuổi hàng ngày vẫn thường đi bán kẹo dạo ở ngõ Cát Linh (Tôn Đức Thắng) nơi tôi làm việc.

Tôi vẫn thường xuyên mua hàng giúp đỡ bà nhưng hôm ấy tôi thấy bà khác lạ. Bà ngồi trên ghế, thở những hơi rất mệt mỏi. Thấy vậy, tôi mời bà vào bên trong và hỏi hoàn cảnh của bà.

Bà ấy cho biết chồng bà ốm nằm liệt giường. Cậu con trai đầu lấy vợ sinh được hai người con thì bị tai nạn nghề nghiệp mất. Cô con dâu thấy hoàn cảnh khó khăn nên bỏ nhà đi theo người đàn ông khác.

Từ Thanh Hóa, bà lên Hà Nội để buôn bán kiếm tiền gửi về quê chăm chồng, chăm cháu”.

Anh kể tiếp: “Là một nhà tạo mẫu tóc khi nhìn thấy cụ bà như vậy tôi rất thương cảm. Ngoài việc mua kẹo, góp một chút tiền nho nhỏ cho bà thì tôi nghĩ ngay đến việc sẽ làm cho bà một mái tóc đẹp để bà cảm thấy được yêu thương, quan tâm.

Lúc đó tôi nói với bà rằng: Con muốn giúp bà như vậy bởi con biết bà cũng như bố mẹ con. Hồi nhỏ mẹ con cho con tiền đi học giờ con cũng khôn lớn và phát triển như vậy nên con muốn dành một chút tình cảm, cũng như sự biết ơn để đáp lại.

Rồi tôi uốn tóc cho bà chứ không nhuộm bởi bà bảo, đi bán hàng rong nên để vậy mọi người mới thương và mua hàng cho bà”.

Anh Đức cho rằng rất nhiều bạn không hiểu rõ đầu đuôi vội phán xét anh là dùng việc làm này để đánh bóng tên tuổi.

Anh cho biết: “Đằng sau cụ bà đó là một câu chuyện đầy thương cảm và đây không phải lần đầu tôi làm việc như thế này. Tôi vẫn thường xuyên giúp đỡ các chị em câm điếc tật nguyền tại trung tâm giáo dục và đào tạo hướng nghiệp tỉnh Hà Đông.

 Tôi cũng thường xuyên cắt tóc miễn phí cho những người lao động ở quê hương Nghệ An, những người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt. Tôi nghĩ từ thiện xuất phát từ cái tâm.Làm gì để tâm mình thấy thanh thản là được”

Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui