Bánh mì từ thiện ở phố biển Nha Trang

07/03/2016 | 03:35

 Từ nhiều ngày nay, người dân và du khách ngang qua góc đường Lê Thành Phương - Thống Nhất (gần Ngân hàng Việt - Nga, thành phố Nha Trang) đều ngạc nhiên, xúc động khi thấy ven vỉa hè có tủ bánh mì từ thiện “mỗi người 1 ổ” giúp người nghèo.

 

Đây là tủ bánh mì của một người dân có nhà ở trên đường Lê Thành Phương. Hàng ngày, người dân hảo tâm này chọn mua bánh mì từ lò, trên tủ còn có cả hũ sốt bơ và chai nước tương để thêm phần hương vị. Vì thường đi công tác nên nhà hảo tâm này đã nhờ bảo vệ ngân hàng coi giùm tủ bánh mì. Tính ra mỗi ngày, tủ bánh mì từ thiện này giúp 50 người nghèo, không có cảnh tranh giành hay tranh thủ lấy thêm bánh và đến khoảng 9 giờ sáng thì hết bánh. Một chị bán vé số đến lấy ổ bánh mì (ảnh), rồi chân chất nói: “Lâu lâu tôi mới tới xin 1 ổ, vì dù sao so với người thất nghiệp khác thì tôi cũng còn có đồng ra đồng vào từ việc bán vé số”.

Nha Trang vào cuối tháng 2 chuyển mùa, trời nhiều mây và rớt mưa. Nhưng giữa dòng đời ngược xuôi, tủ bánh mì từ thiện của người hảo tâm không muốn nêu tên ấy đã giúp ấm lòng biết bao người nghèo cơ nhỡ.

Theo SGGP
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui