Bữa cơm chia sẻ tại bệnh viện đa khoa Điện Bàn

17/02/2014 | 01:21

200 suất cơm mang tên “Bếp từ thiện - bữa cơm chia sẻ” của Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện tâm thiện Đà Nẵng vừa được phát miễn phí cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn (Quảng Nam) trưa 16/2.

Vừa nhận suất cơm trong tay, bà Phan Thị Ba (80 tuổi, Điện Bàn, Quảng Nam) bị suy tim nằm ở khoa Nội, xúc động hỏi: “Của chùa nào phát đây con?”. Đến khi mở hộp cơm ra có thịt, trứng…, bà nhìn quanh thêm lượt nữa: “Sinh viên chi mà tốt dữ rứa?”.

Để có kinh phí cho bữa cơm từ thiện đầu năm, các thành viên trong CLB tự đóng góp và vận động thêm người thân. Từ 3 giờ sáng, gần 20 bạn đã tập trung nấu nướng. Người rửa rau, người xắt thịt, ai cũng tất bật. Đến 9 rưỡi, 200 suất cơm với sườn, trứng, đồ xào, canh đã hoàn thành. 

(ảnh minh hoạ)
(ảnh mình hoạ)

Mọi người cho vào hộp, đóng thùng rồi thuê xe chở vào bệnh viện. Khi tấm phiếu nhận cơm được đưa đến từng buồng, những bệnh nhân nghèo không giấu hết vẻ vui mừng. Bà Trương Thị Tĩnh, nằm điều trị sau khi mổ mắt đang đắn đo với xấp tiền lẻ trong tay thì nhận được phiếu cơm. Mấy ngày nay, con gái bà không ra thăm được nên bà chỉ còn mấy chục ngàn đồng.

Không chỉ bệnh nhân, người bán vé số, lao động nghèo cũng được CLB phát phiếu cơm. Chưa đầy nửa tiếng đồng hồ, 200 suất cơm đã được phát hết, ai cũng tấm tắc khen ngon và cám ơn các bạn trẻ đã sẻ chia với họ. 

Anh Dương Tấn Minh, chủ nhiệm CLB cho biết, năm trước CLB thường xuyên đi phát cháo ở các bệnh viện, năm nay sẽ cố gắng tháng nào cũng có ít nhất một đợt phát cơm để giúp các bệnh nhân nghèo. 

(tienphong)

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui