Bức xúc hành vi trục lợi trong bão lũ miền Trung

17/10/2013 | 12:06

 Không chỉ dùng thuyền trung chuyển và thu phí cao, có hộ gia đình còn cho người đi bộ qua nhà và.... thu 20 ngàn đồng/lượt.

 Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 kết hợp không khí lạnh, từ 19h ngày 15/10 - 17h ngày 16/10, trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra tình trạng mưa vừa đến mưa to. Trong đó, địa bàn huyện Hương Sơn có lũ quét và ngập lụt trên địa bàn 29 xã và thị trấn. 

Riêng tuyến QL8A bị ngập và chia cắt nhiều đoạn. Điểm ngập lụt đoạn qua địa bàn xã Sơn Long giáp xã Sơn Trà không thể qua lại do cầu Sơn Trà đang làm dở dang, đoạn đường vòng đi tạm bị nước dâng ngập. Khu vực này cũng có cảnh sát giao thông và công an huyện chốt chặn hai đầu, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên VTC News, đến khoảng 12h ngày 17/10, xe ô tô không thể qua lại nhưng người dân xã Sơn Long đã điều 3 chiếc thuyền đến để làm công tác trung chuyển cho các phương tiện xe máy, hay người đi bộ qua mà không hề có áo phao.

Hình ảnh thiếu an toàn trên những chiếc thuyền

Đồng thời, những chủ phương tiện này thu phí đối với mỗi lượt xe máy qua đây là 50 ngàn đồng, người đi bộ đóng 20 ngàn đồng. Chỉ tính trong khoảng thời gian 15 phút, 3 chiếc thuyền này hoạt động hết công suất với hơn 20 chiếc xe máy và 50 người cần qua.

Không những thế, hộ gia đình ông Phượng nằm ngay dưới chân cầu Sơn Trà còn mở đường để người dân đi bộ qua nhà và thu phí 20 ngàn đồng/lượt/người. Khách bị thu tiền chủ yếu những hành khách đi xe ô tô bị tắc, phải đi qua để đến điểm bên kia lên xe khác tiếp tục cuộc hành trình.

Với con đường này, mỗi người dân qua đây phải đóng phí 20 ngàn/lượt.

Những hình ảnh trên đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông qua đây. Bởi hơn lúc nào hết, đồng bào cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung oằn mình trong lũ dữ, với các phương án cứu trợ bằng tinh thần lá lành đùm lá rách thì những con người này lại tranh thủ trục lợi một cách trắng trợn.

Trao đổi vấn đề này với ông Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, ông Hùng cho biết ông cũng đã nhận được phản ánh từ khoảng 9h sáng cùng ngày. Ngay sau đó, huyện lập tức chỉ đạo cho Lãnh đạo hai xã Sơn Long và Sơn Trà tuyệt đối quán triệt tình trạng thu phí, người qua thuyền nhất thiết phải có áo phao. Còn thuyền, ca nô của huyện huy động hết vào cứu trợ bà con vùng lũ không còn rảnh chiếc nào. 

"Tôi nghe phản ánh đã chỉ đạo rồi nhưng không hiểu sao vẫn để tình trạng trên xảy ra. Đồng bào cả nước họ còn lo quyên góp cho bà con vùng lũ, còn những cá nhân trên lại tranh thủ trục lợi, phản cảm quá. Tôi sẽ lập tức cho người kiểm tra lại..." - ông Hùng trao đổi.

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui