Các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái tại Phú Yên

12/05/2014 | 16:41

 
Qua thông tin về các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, nhiều cá nhân, bạn đọc Báo Phú Yên đã đến động viên, thăm hỏi, trao tiền, quà… giúp các gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

Đại diện Công đoàn của PV OIL Phú Yên động viên, giúp đỡ anh em cháu Mỵ Duy Cường (xã Sơn Long, Sơn Hòa) - Ảnh: M.HUY

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Phó giám đốc Công ty cổ phần Xăng dầu Dầu khí Phú Yên (PV OIL Phú Yên) cùng đại diện Đoàn Thanh niên, Công đoàn của PV OIL Phú Yên (307 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa) ủng hộ 3 triệu đồng và 4 phần quà của tập thể cán bộ công nhân viên công ty đóng góp cho cháu Mỵ Duy Cường (học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, ở xã Sơn Long, Sơn Hòa). Cha mẹ của Duy Cường qua đời do bệnh hiểm nghèo, cháu đang phải chăm sóc 2 em nhỏ. Hiện 3 anh em đang sống cùng bà ngoại là cụ Nguyễn Thị Lực ở thôn Suối Phèn. Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thiếu vắng tình thương của cha mẹ, song 3 anh em của Duy Cường đã rất cố gắng chăm ngoan, hiếu thảo và chăm học.

Ông Lê Văn Hữu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên vừa trao 4,1 triệu đồng của các nhà hảo tâm ở TP Tuy Hòa ủng hộ cho em Nguyễn Thị Hà (học sinh lớp 11, Trường THPT Lê

 Thành Phương, Tuy An). Gia đình Hà không cho em đến trường, nhưng bản thân em đã cố gắng vươn lên, một buổi đến trường, một buổi đi làm thuê ở quán cơm dọc quốc lộ 1 để kiếm tiền trang trải cuộc sống và học tập.

Các ông bà Thành - Huyền, Phận - Hưng Quang, Luận - Hiệp (phường 1, 4, 5 - TP Tuy Hòa) đóng góp 3,1 triệu đồng để trao 5 suất quà (620.000 đồng/suất) cho 5 học sinh mồ côi, nghèo hiếu học ở các xã Hòa Hội, Hòa Quang Bắc, Hòa Thắng, Hòa An, Hòa Trị (Phú Hòa). Trong đó, ông bà Thành - Huyền giúp 2 triệu đồng, ông bà Phận - Hưng Quang giúp 600.000 đồng và ông bà Luận - Hiệp giúp 500.000 đồng.

Các ông bà Na Trần, Nguyên Nguyễn, Tâm Lê, Bích Tài (hiện đang sinh sống và làm việc ở Mỹ) vừa gửi 700USD nhờ người thân là chị Tâm Ba (phường 1, TP Tuy Hòa) phối hợp với BáoPhú Yên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo và các học sinh mồ côi, hiếu học. Trong đó, tặng 9 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình khó khăn và trao 11 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các học sinh mồ côi, nghèo, hiếu học.

Theo báo Phú Yên

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui