Du học sinh góp sức đẩy lùi bệnh sởi nơi quê nhà

28/04/2014 | 03:58

Các du học sinh tại Anh đã cùng quyên góp, gửi tiền về nước để hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhi.


Đồng cảm với mỗi gia đình có con nhỏ bị mắc sởi nơi quê nhà, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh vừa qua đã phát động đợt quyên góp tiền từ thiện trên tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no" để gửi về nước góp phần giúp đỡ bệnh nhi.

Mang tên Any penny counts (tạm dịch: Một xu cũng có ý nghĩa), đợt quyên góp do Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) phát động, dù diễn ra chớp nhoáng nhưng đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ.

Đúng với tên gọi của đợt quyên góp từ thiện, các sinh viên Việt Nam hiện theo học tại nhiều trường đại học trên khắp nước Anh đã tích cực hưởng ứng bằng những hành động nhỏ nhất và có ý nghĩa nhất, hướng về bệnh nhi mắc sởi.

Sinh viên Việt tại Anh chung tay vì dịch sởi ở quê nhà

Du học sinh Việt Nam tại Anh tích cực quyên góp ủng hộ các bệnh nhi mắc sởi. (Ảnh: Lê Huy/Vietnam+)

Qua phương tiện thông tin đại chúng, các bạn biết được rằng ở trong nước, dịch sởi đang bùng phát và có những diễn biến phức tạp, khó lường. Nỗ lực dập dịch và cứu chữa một số lượng lớn các bệnh nhi hiện vấp phải nhiều khó khăn do thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, thuốc men. Vì vậy, mỗi đồng tiền quyên góp dù nhỏ nhất cũng chở nặng tình đồng hương, nghĩa đồng bào từ phương xa.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại London ngày 25/4, phó Chủ tịch SVUK Nguyễn Thế Anh - sinh viên Đại học Southampton, cho biết đợt phát động đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các chi hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) và nhiều cá nhân.

Ban chấp hành SVUK ghi nhận và đánh giá cao các sáng kiến quyên góp từ thiện mà các VietSoc tại nhiều trường đại học của Anh đã triển khai.

VietSoc tại Đại học Newscastle, Đại học Northumbia và Đại học Sunderland tổ chức sự kiện "Hành động nhỏ, vì nghĩa lớn" để vận động các bạn du học sinh quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhi. VietSoc tại Đại học UWE (Unicersity of the West of England) ở Bristol kêu gọi các thành viên "đi bộ vì bệnh nhi mắc sởi ở Việt Nam."

Thay vì mua vé xe buýt ngày, các bạn đồng loạt đi bộ đến trường và dành số tiền đó ủng hộ trẻ em mắc sởi nơi quê nhà.

Theo bạn Thế Anh, VietSoc tại Đại học Warwick cũng tích cực tham gia hoạt động gây quỹ từ thiện, còn VietSoc tại Đại học UEA (University of East Anglia) ở Norwich thì tổ chức sự kiện "Một bữa cơm, triệu tấm lòng" để khơi dậy truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của người Việt Nam.

Trong khi đó, các bạn sinh viên Việt Nam ở Birmingham, Manchester còn tổ chức những sự kiện như Xem bóng đá gây quỹ từ thiện, Easter Dinner gây quỹ từ thiện... Không chỉ quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhi mắc sởi, đây còn là dịp các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu để tăng cường tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Kết thúc đợt vận động, Ban chấp hành SVUK sơ bộ đã quyên góp được hơn 2000 bảng để khẩn trương gửi về nước giúp đỡ các bệnh nhi mắc sởi. Số tiền này sẽ được các tình nguyện viên mang đến Bệnh viện Nhi Trung ương trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có con mắc sởi đang điều trị tại đây.

Ban chấp hành SVUK hy vọng đợt vận động sẽ góp phần nhỏ bé vào nỗ lực phòng, chống dịch sởi, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hơn tất thảy, những hành động thiết thực và kịp thời của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh còn thể hiện tinh thần luôn hướng về quê hương nguồn cội để chia ngọt sẻ bùi, chung tay vượt qua khó khăn.

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui