Hãy cảnh giác với hai kẻ mượn danh từ thiện

29/12/2013 | 21:05

 Hai kẻ lừa đảo, một người mạo danh hội từ thiện, một người tự nhận là nhân viên ngân hàng phối hợp giăng bẫy nhân vật Tấm lòng nhân ái chuyển tiền cho chúng.

 

 Hai kẻ lừa đảo, một người mạo danh hội từ thiện, một người tự nhận là nhân viên ngân hàng phối hợp giăng bẫy nhân vật Tấm lòng nhân ái chuyển tiền cho chúng.

Nhận số tiền 15.620.000 đ của tuần 1 tháng 12/2013, anh Thảo, chị Xuân (mã số 1246) vừa vui vừa buồn. Vui vì được bạn đọc Dân trí quan tâm, giúp đỡ. Buồn vì anh chị vừa bị kẻ xấu lừa mất 950.000 đ.

Anh Lê Hoàng Thảo cho biết, nhờ được được PV Dân trí cảnh báo từ trước nên anh đã tránh được cái bẫy giả danh nhân viên Viettel thông báo mời nhận thưởng. Tuy nhiên, khi chúng tự xưng là hội từ thiện và nhân viên ngân hàng thì anh không tránh khỏi quả lừa.

Anh Thảo kể: “Có một người tự xưng là chú Thắng ở quỹ Tấm lòng vàng, tỉnh Đồng Nai gọi điện thoại cho tôi, nói rằng có người ở nước ngoài đọc báo, thương hoàn hai cảnh vợ chồng nên gửi cho tôi 2350 USD thông qua quỹ. Nhưng các cô chú trong hội không có kinh phí để chuyển số tiền đó cho tôi nên nhờ tôi gửi 950.000 đ cho họ qua số tài khoản tên Nguyễn Thị Gái, số tài khoản 1370 1054 1898 0001 tại ngân hàng TMCP Sài Gòn để làm lệ phí.

Tiếp đến, có một người tự xưng là nhân viên ngân hàng gọi đến, thông báo có số tiền 2350 USD chuyển cho tôi và thúc giục tôi ra ngân hàng nộp tiền lệ phí kẻo sắp hết giờ làm việc”.

Thật bụng tin người, anh Thảo đã nộp 950.000 đ cho số tài khoản trên. Vừa bước ra khỏi ngân hàng, anh Thảo ngờ ngợ rằng mình đã bị lừa. Anh gọi lại cho 2 số điện thoại lúc nãy thì cả hai đều khóa máy.
 
Mạo danh hội từ thiện đánh lừa hoàn cảnh nhân ái
Anh Thảo đã chuyển 950.000 đ vào tài khoản tài khoản tên Nguyễn Thị Gái, số tài khoản 1370 1054 1898 0001
 
Anh Thảo buồn rầu: “Sao mà bọn họ lắm chiêu quá! Tôi đã tránh được một lần nhưng lần thứ hai thì bị mắc bẫy! Nhờ báo Dân trí đăng tin này để mọi người cùng cảnh giác”.
 
Ngoài những kẻ lừa đảo đó thì anh còn nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe chị Xuân, chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh, có cả… mời mua thuốc và thực phẩm chức năng. Một số người gửi thực phẩm chức năng cho chị Xuân, có tác dụng giúp giảm ngứa ngáy và ăn ngủ ngon (không có công dụng trị bệnh). Chị Xuân dùng thử thấy dễ chịu hơn: “Nhờ mọi người thương tình gửi cho tôi thì tôi có mà dùng, chứ nếu đi mua thì mắc lắm, tới 7-8 triệu đồng luôn đó”.
 
Thời tiết se lạnh giúp chị Xuân dễ chịu hơn, và chị rất vui khi có nhiều người hỏi thăm, giúp đỡ
Thời tiết se lạnh giúp chị Xuân dễ chịu hơn, và chị rất vui khi có nhiều người hỏi thăm, giúp đỡ

Thời tiết TPHCM bước vào mùa lạnh và khô. Trời mát mẻ giúp chị Xuân dễ chịu nhưng lại không có nước mưa để tắm. Nước giếng của gia đình bị nhiễm phèn, chị Xuân dùng sẽ ngứa ngáy, thương vợ, anh Thảo phải chở chị Xuân đến nhà người quen tắm nhờ nước máy.

Anh Thảo dự tính: “Có số tiền được bạn đọc Dân trí gửi cho, tôi sẽ đưa Xuân đi khám mắt xem sao, và xem có thuốc bôi da nào tốt cho Xuân không vì qua tết trời lại nóng”.
 
Anh Thảo, chị Xuân nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí
Anh Thảo, chị Xuân nhận quà nhân ái của bạn đọc Dân trí

Ông Võ Chiến Thắng, phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A chia sẻ: “Địa bàn của chúng tôi có nhiều người dân nhập cư, rất nhiều hộ khó khăn nên chúng tôi không lo xuể. Nhờ báo Dân trí và mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Thảo, chị Xuân, chúng tôi chân thành cảm ơn”.

Theo Dân Trí

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui