'Món quà' gửi tới bé gái 2 tuổi nhờ facebook

13/05/2014 | 12:59

 Một ‘món quà’ cảm động từ người xa lạ đã giúp bé gái xinh như thiên thần có hy vọng được sống trở lại.

 

“Đây thật sự là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường”, đó là lời khẳng định của không ít người khi được biết câu chuyện về cô bé gái 2 tuổi người Mỹ Arianna Moore.

Arianna từ lúc mới sinh đã được chẩn đoán mắc một chứng rối loạn gen hiếm gặp khiến em bị suy thận hoàn toàn sau bảy tuần tuổi. Phải chạy thận mỗi ngày 10 giờ và bảy ngày một tuần. Tình hình càng trở nên nguy hiểm hơn khi cô bé phải ghép thận, và trong số người thân của gia đình, không ai có phù hợp để cho thận Arianna.

Quá đau khổ, mẹ của Arianna đã thử dùng mọi biện pháp và cô hy vọng vào lời cầu cứu trên mạng xã hội. Và phép màu đã xảy ra khi một người phụ nữ tên Christy Harding (sống ở bang Florida cách đó hàng nghìn km) đã đọc được thông tin này.

Cứu sống bé gái cách xa hàng nghìn km nhờ facebook

Arianna Moore và người tình nguyện hiến thận cho mình (Ảnh: All4Moore)

Sau khi xác nhận với bệnh viện của Arianna ở Minnesota, làm các xét nghiệm để chắc chắn rằng mình phù hợp, cô Harding gửi thư cho gia đình cô bé.

Cuộc gặp đầu tiên giữa cô Harding và bé Arianna diễn ra ngày 5/5 và cuộc phẫu thuật ghép thận được sắp xếp ngay sau đó.

Bên cạnh việc tình nguyện hiến thận, cô Harding còn gây quỹ để đưa gia đình Arianna đến công viên giải trí Disney World ở Florida.

Câu chuyện về người phụ nữ xa lạ cứu sống bé gái 2 tuổi này thật sự là câu chuyện cổ tích, một phép màu giữa cuộc sống hiện đại.

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui