Rơi nước mắt khi cô trò chui túi nilon vượt suối dữ tới trường

02/04/2014 | 03:15

 Những đứa bé nhỏ thó được cho vào túi nilon lớn, một người đàn ông khoẻ mạnh sẽ mang túi qua sông, lần lượt, lần lượt, để đảm bảo các con tới trường không bị ướt. Chiếc cầu vượt cũ ở đây đã hỏng và không thể sử dụng được...

 Sau khi clip học sinh chui túi nilon vượt suối đến trường đăng tải trên báo chí nước ngoài, có rất nhiều độc giả thế giới quan tâm và tỏ ra khâm phục ý chí của người dân Việt.

Ngày 21/3, trang Dailymail của Anh đã đưa tin về clip học sinh tại bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Việt Nam chui túi nilon vượt suối đến trường. Sau khi được đăng tải, bài báo ngay lập tức nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng trên thế giới.

Clip học sinh chui túi nilon qua suối lên báo nước ngoài

Tờ Dailymail (Anh) đưa tin về clip học sinh chui túi nilon qua suối.

Tờ báo Anh cho biết, do lũ lụt, nước chảy xiết nên cây cầu duy nhất bắc qua suối bị hỏng, học sinh tại bản Sam Lang gặp rất nhiều khó khăn khi đến trường. Tuy nhiên, những người dân nơi đây đã nghĩ ra một cách đặc biệt để có thể vượt suối.

Theo đó, những người đàn ông khoẻ mạnh đã đặt các em học sinh vào trong một túi nilon to rồi bịt chặt lại, từ từ lội suối đưa sang bờ bên kia. Cứ như vậy, họ lần lượt giúp những đứa trẻ đến trường khô ráo và an toàn.

Clip học sinh chui túi nilon qua suối lên báo nước ngoài

Toàn bộ quá trình vượt sông đều được báo chí nước ngoài miêu tả một cách chi tiết.

Clip học sinh chui túi nilon qua suối lên báo nước ngoài

Ai cũng ngạc nhiên với cách đến trường này.

Những hình ảnh và thông tin về cách vượt suối đến trường bằng túi nilon tại Việt Nam thực sự đã gây chú ý đối đối với nhiều người nước ngoài. Phần lớn mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên khi chuyện khó tin này diễn ra. Đồng thời, họ khâm phục ý chí cùng những cống hiến to lớn cho giáo dục của dân bản Sam Lang.

Clip học sinh chui túi nilon qua suối lên báo nước ngoài

Trang tin này cũng đăng tải lại hình ảnh từ báo Tuổi Trẻ. Cô giáo Tòng Thị Minh được ca ngợi vì có công đưa clip qua sông chân thực đến mọi người.

Độc giả có tên David Williams chia sẻ: "Họ thật tuyệt vời. Giá như học sinh và phụ huynh ở Anh có thể học tập được điều này".

Một cư dân mạng có nickname Henry cũng cho biết: "Những người đàn ông đang cố gắng bảo vệ cho đứa trẻ của họ. Mong sao người dân nơi đây sẽ có một cây cầu mới để bớt khó khăn hơn".

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui