Sinh viên Luật làm mứt Tết gây quỹ cho bệnh nhân nghèo

12/02/2015 | 03:11

  Với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân phong ở Khu điều trị phong (Phú Bình, Thái Nguyên) có một cái Tết ấm áp hơn, đội thanh niên tình nguyện 208 đã cùng nhau làm mứt gây quỹ thực hiện chương trình Hơi ấm ngày đông.

Khu điều trị phong Phú Bình được khởi công xây dựng từ những năm 1958, hoàn thành và bắt đầu đón bệnh nhân phong tới chữa trị từ những năm 1960. Đối với những cụ già ở đây, việc được đón một cái Tết ấm áp, được sum họp bên con cháu quả thực là một điều khó khăn.

Hiểu được tâm tư, tình cảm của những bệnh nhân nghèo ở tuổi “gần đất xa trời”, những sinh viên tình nguyện đã cùng nhau làm mứt Tết, bán hàng, gây quỹ để tổ chức một bữa cơm tất niên thật đầm ấm cho các cụ.

Sinh viên Luật làm mứt Tết gây quỹ cho bệnh nhân nghèo

Sinh viên Luật làm mứt Tết gây quỹ cho bệnh nhân nghèo

Sinh viên Luật làm mứt Tết gây quỹ.

Lê Thị Thu – Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện 208 (ĐH Luật Hà Nội) cho biết: “Nhiều cụ già ở đây không có người thân thích, họ đã gắn bó quá nửa cuộc đời mình với trại phong Phú Bình, có cụ đã hơn 30 năm chưa một lần người nhà đến thăm. Điều khiến các cụ vui vẻ nhất là mỗi lần có người tới thăm, được trò chuyện, được tâm sự với những sinh viên trẻ khiến cuộc sống tẻ nhạt ở khu điều trị thêm niềm vui”.

Để có được chi phí đi lại và thực hiện chương trình Hơi ấm ngày đông cho bệnh nhân phong, các thành viên trong đội đã cùng nhau làm mứt Tết để bán. Nguyễn Thị Nhung - người phụ trách hoạt động làm mứt gây quỹ chia sẻ: “Ngay trong những ngày đầu tiên, đội đã bán được 25 kg, giá trung bình là 150.000 đồng/kg. Các thầy cô trong trường Đại học Luật và các sinh viên cũng ủng hộ dự án thiện nguyện này rất nhiệt tình. Với số tiền thu được, chúng mình sẽ tổ chức một cái Tết ấm áp cho các cụ già ở khu điều trị phong”.

Sinh viên Luật làm mứt Tết gây quỹ cho bệnh nhân nghèo

Những phong bao lì xì và lời chúc năm mới mạnh khỏe.

Sinh viên Luật làm mứt Tết gây quỹ cho bệnh nhân nghèo

Những túi mứt đẹp mắt được bán theo đơn đặt hàng.

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn tình nguyện viên, hàng chục gói mứt Tết thơm ngon, đẹp mắt đã hoàn thành. Qua hoạt động gây quỹ này, những sinh viên Luật muốn nhắn gửi thông điệp về sự yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống tới các bạn trẻ.

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui