Tấm chăn ấm mới khiến người đàn ông vô gia cư xúc động khóc

09/01/2014 | 09:30

  Người đàn ông nhiều năm liền sống ngoài lề đường đã bật khóc khi được nhận tận tay tấm chăn ấm từ các sinh viên tình nguyện

  Mới đây, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bật khóc khi nhận được quà của các sinh viên tình nguyện Kinh doanh - STQ thuộc trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Người đàn ông đó thường ngủ lại cây ATM (Hai Bà Trưng, Hà Nội), và tối 4/1, ông đã được nhận chăn ấm cùng suất ăn từ các bạn trẻ.

Người đàn ông vô gia cư này nhiều năm liền sống tại Hà Nội, mùa đông cũng như mùa hè, ông chỉ có một tấm chăn mỏng. Những ngày trời Hà Nội buốt giá, ông phải chui vào trong những cây ATM để bớt lạnh, bớt gió. Nhận được chăn ấm từ tay các sinh viên tình nguyện, ông bật khóc. Cả đời mình, ông chưa từng nhận được sự quan tâm chu đáo như thế. Người ta chỉ cho ông một vài món ăn, những đồ thừa, quần áo cũ, chứ chưa ai cho ông một cái chăn mới và ấm áp thế này.

Xúc động bức ảnh người vô gia cư bật khóc khi được tặng chăn ấm

Người đàn ông vô gia cư bật khóc

Bức ảnh được một sinh viên tình nguyện ghi lại đã nhận được hơn 500 lượt like. Nhiều thành viên cũng chia sẻ, đây là bức ảnh khiến nhiều người phải ngẫm nghỉ, khi chỉ cần một hành động nhỏ, một món quà nhỏ cũng có thể giúp đỡ được nhiều người kém may mắn. Và tất nhiên, niềm hạnh phúc thật sự khiến mỗi tình nguyện viên đều có thể cảm nhận được, đó chính là những giọt nước mắt, những ánh mắt cảm ơn của những người nghèo khổ. Cũng trong đêm 4/1, các sinh viên tình nguyện đã tặng 30 gói xôi, quần áo và chăn ấm được mua bằng tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho người vô gia cư.          

Theo tiin                                       

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui