TNV đội mưa thả cá giúp người dân trên cầu Long Biên

12/02/2015 | 03:23

 Không chỉ kêu gọi “thả cá không thả túi ni-lông”, nhóm Cá Chép còn đưa cá xuống sông giúp chúng dễ dàng hoà nhập với môi trường mới.

Sáng nay (11/02 tức ngày 23 tháng Chạp), hơn 50 thành viên của nhóm Cá Chép đã có mặt trên cầu Long Biên để tuyên truyền “thả cá không thả túi ni-lông”. Không những thế, các tình nguyện viên còn nhận cá và thả giúp người dân.

Lê Quang Huy - thành viên của nhóm Cá Chép cho biết: “Chúng mình đã có ý tưởng về việc làm này từ rất lâu và bắt đầu triển khai từ năm ngoái. Trước đây, mọi người hay thả cá từ trên cầu làm cho chúng rất dễ bị chết. Không những thế, túi ni-lông còn bị vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Chúng mình làm việc này với hi vọng sẽ dần thay đổi ý thức người dân và hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi”.

Cô Nguyễn Minh Hằng (Hàng Đậu, Hà Nội) cho biết: “Những năm trước, tôi thường hay ra hồ Tây để thả cá. Năm ngoái, khi đi qua cầu Long Biên, nhìn thấy các bạn trẻ đứng tuyên truyền trong giá rét, tôi xúc động ứa nước mắt. Năm nay, tôi đã kêu gọi những gia đình xung quanh mang cá ra đây để các tình nguyện viên thả hộ”.

a

Từ 7 giờ sáng nay, 50 tình nguyện viên của nhóm Cá Chép đã có mặt trên cầu Long Biên

a

a

Tình nguyện viên đội mưa cầm biển tuyên truyền

a

Đặng Minh Hà, sinh viên Học viện Tài chính cho biết: "Trời mưa và có gió lớn nên cũng khá rét. Tuy nhiên, việc giúp được mọi người và có nhiều người dừng lại động viên khiến chúng mình thấy ấm áp hơn nhiều".

a

a

Không những thế, các tình nguyện viên còn nhận cá chép...

a

a

...nhẹ nhàng cho vào xô

a

Anh Tăng Thiện Chí từ TPHCM ra cho biết: "Mình ra đây đúng dịp tổ chức chương trình nên xin tham gia luôn. Việc thả cá vào xô rồi từ từ đưa xuống sông giúp cá chép đủ sức để đưa ông Táo lên đến thiên đình".

a

Xô cá được dòng dây, thả từ từ xuống

a

Dưới bãi giữa, các tình nguyện viên chờ sẵn

a

a

Các tình nguyện viên còn giúp thả tro hay bát hương

a

Do trời quá rét nên các bạn trẻ đốt lửa ở bãi giữa để sưởi

a

a

a

Việc làm này với mục đích nâng cao ý thức của người dân.

a

Tuy vậy, ở các khu vực có ít tình nguyện viên, người dân vẫn tự thả cá và vắt túi ni-lông vào thành cầu.

Theo Tiin

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui