Hành trình đỏ 2014 đã bắt đầu

06/04/2014 | 05:38

 Sau thông báo tuyển tình nguyện viên (TNV) cho đoàn xuyên Việt hè 2014, các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm Hành Trình Đỏ trên cả nước đã có những hoạt động nhằm chuẩn bị cho chiến dịch trong mùa hè sắp tới.

Hưởng ứng Giờ Trái Đất

Vượt ra khuôn khổ các hoạt động chuyên môn về hiến máu nhân đạo, các CLB, đội, nhóm Hành Trình Đỏ đã có những hoạt động cùng bạn trẻ cả nước hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất với khẩu hiệu “Hãy hành động để trái đất thêm xanh”.

Giới trẻ rộn ràng các hoạt động chiến dịch Hành Trình Đỏ 2014

Giới trẻ rộn ràng các hoạt động chiến dịch Hành Trình Đỏ 2014

Hành Trình Đỏ Đắc Lắc thắp nến hưởng ứng Giờ Trái Đất

Tại Đắc Lắc, CLB Hành Trình Đỏ Đắc Lắc đã có một ngày ý nghĩa khi cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng do Thành Đoàn Buôn Mê Thuột tổ chức. Trong màu áo Đỏ truyền thống, chiếc khăn rằn, các bạn trẻ tại đây đã góp phần làm đẹp hình ảnh của chiếc áo Đỏ yêu thương.

HTĐ Đắc Lắc tiếp tục xây dựng “Tổ ấm Thalassemia”

Các TNV Đắc Lắc đã có chuyến thăm hỏi, động viên, tặng quà những em nhỏ măc bệnh Tan máu bẩm sinh trong toàn huyện.

Mặc cho thời tiết ở đây khá khắc nghiệt, cái nắng cháy da cháy thịt và những còn đường ngoằn nghèo sương khói mù mịt của bụi nhưng các TNV Hành Trình Đỏ Đắc Lắc vẫn mang những món quà với tấm lòng chia sẻ yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh.

Giới trẻ rộn ràng các hoạt động chiến dịch Hành Trình Đỏ 2014

Nhóm phát triển Hành Trình Đỏ Đắc Lắc chụp ảnh lưu niệm tại nơi trao quà

Giới trẻ rộn ràng các hoạt động chiến dịch Hành Trình Đỏ 2014

Những món quà được trao tận tay cho những gia đình khó khăn

Bạn Hồng Diệp chia sẻ: “Thương sao các em nhỏ,thương sao những hoàn cảnh... Và cũng còn cần lắm những con người, những sức trẻ như ngày hôm nay. Mình lại cảm thấy yêu hơn những con người nơi em đang sống, cảm thấy hạnh phúc biết bao và cũng tự hào biết bao. Sẽ không quên những hình ảnh thân thương đó, giữ lại nụ cười trên môi và tiếp tục những hành trình tiếp theo!”.

Ra mắt các nhóm hoạt động Hành Trình Đỏ

Để phục vụ công tác tuyển TNV xuyên Việt cũng như tại địa phương cho Hành Trình Đỏ 2014, các nhóm hoạt động Hành Trình Đỏ tại Hải Phòng, Vĩnh Long, Quảng Trị đã lần lượt ra đời.

Giới trẻ rộn ràng các hoạt động chiến dịch Hành Trình Đỏ 2014

Group Hành Trình Đỏ Hải Phòng đã hoạt động

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động nhưng các nhóm hoạt động đang giúp đỡ các bạn trẻ tại địa phương giải đáp các thắc mắc về Hành Trình Đỏ cũng như công tác tuyển quân cho đoàn xuyên Việt. Bên cạnh đó, các nhóm còn có những hoạt động bên lề như Hưởng ứng giờ trái đất, tập huấn các kiến thức về bệnh Tan máu bẩm sinh…


Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: