Nồi cháo từ thiện tại bệnh viện Mộ Đức, Quảng Ngãi

03/04/2014 | 04:24

 Các tình nguyện viên trẻ tuổi đã có những ngày cuối tuần ý nghĩa khi dậy từ sáng sớm, nấu những suất cháo ngon mang tới tặng người bệnh.

 

Ngày cuối tuần, chúng tôi theo chân các bạn tình nguyện viên Câu lạc bộ tình nguyện Tấm lòng Mộ Đức tại Quảng Ngãi để chuẩn bị nấu những nồi cháo từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức. Những bát cháo ấm nóng của các bạn sinh viên là sự động viên không nhỏ đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật.

4 giờ sáng, chúng tôi đã có mặt tại nhà bạn Nguyễn Thị Kim Lệ (khu dân cư số 8, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi). Ngôi nhà nhỏ đã trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường, các tình nguyện viên tất bật nấu cháo để đưa đến bệnh viện. Phần lớn các tình nguyện viên là sinh viên và học sinh trên địa bàn huyện. Nguyên liệu cho việc nấu cháo đã được chuẩn bị sẵn từ chiều hôm trước, đến khoảng 4 giờ sáng Chủ nhật mọi người trong đội nấu cháo gồm 15 người có mặt đầy đủ, mỗi người một việc thực hiện các khâu chế biến. Những bạn tình nguyện viên dậy rất sớm để chuẩn bị nấu cháo, công việc tuy mệt nhọc nhưng ai cũng nở những nụ cười hạnh phúc.

Bát cháo nóng ấm lòng người bệnh

Các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị chương trình

5 giờ 30 sáng, việc nấu cháo hoàn tất, mọi người thay phiên nhau chở cháo vào bệnh viện bằng những chiếc xe máy của họ... Tại cổng Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức, những bệnh nhân nghèo phấn khởi chờ đợi những chiếc xe chở cháo tới. Khi những chiếc xe chở cháo của các bạn tình nguyện viên tới, một số người chạy lại phụ giúp đưa cháo xuống. Không ai bảo ai các tình nguyện viên người múc cháo, người giúp đỡ bệnh nhân bỏ thêm gia vị vào cháo cho hợp khẩu vị...

Bát cháo nóng ấm lòng người bệnh

Gần 20 tình nguyện viên tập trung tại bệnh viện vào lúc 6 giờ

Bát cháo nóng ấm lòng người bệnh

Các tình nguyện viên đang phát cháo cho gần 100 bệnh nhân

Bát cháo nóng ấm lòng người bệnh
Ưu tiên cho những bệnh nhân lớn tuổi

Không đầy 45 phút sau, những bát cháo cuối cùng được chia hết cho bệnh nhân. Đây là lần đầu Câu lạc bộ tình nguyện Tấm lòng Mộ Đức tại Quảng Ngãi thực hiện chương trình phát cháo miễn phí. Được biết, kinh phí thực hiện chương trình này do Câu lạc bộ tình nguyện Tấm lòng Mộ Đức tại Tp Hồ Chí Minh huy động quyên góp gửi về.

Nói về dự định sắp tới, nhóm trưởng Lê Đình Nam tâm sự: "Câu lạc bộ tình nguyện Tấm lòng Mộ Đức tại Quảng Ngãi của chúng em có khoảng gần 20 tình nguyện viên. Chúng em đang có kế hoạch thực hiện dự án “nồi cháo từ thiện” hàng tuần tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức. Với tâm nguyện mở rộng mô hình nồi cháo yêu thương này, chúng em đang kêu gọi các nhà tài trợ để thực hiện dự án trong một năm".

Bát cháo nóng ấm lòng người bệnh

Niềm vui của ông Lê Phước Anh - Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Mộ Đức khi trông thấy bệnh nhân được chia sẻ khó khăn (bên phải)

Bát cháo nóng ấm lòng người bệnh

Bạn Lê Đình Nam - cụm trưởng câu lạc bộ Tấm Lòng Mộ Đức gửi lời cảm ơn đến bệnh viện
khi chương trình kết thúc

Chia sẻ về chương trình, bạn Võ Thị Như Quỳnh (Học sinh trường THPT số 2 Mộ Đức) nói: “Mình rất vui vì được tham gia chương trình ý nghĩa này. Mình rất mong muốn chương trình sẽ được thực hiện nhiều lần hơn nữa để các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật”.

Nhìn các bạn trẻ hòa nhã, vui vẻ với bệnh nhân, tôi thấy thêm trân trọng tấm lòng của họ. Tình yêu thương, chia sẻ của cộng đồng chính là niềm an ủi đối với những bệnh nhân, nhất là những người đang rơi vào hoàn cảnh khốn khó. Những bệnh nhân ở nơi đây, nay xuất viện mai nhập viện nên rất cần sự chăm sóc và chia sẻ của cộng đồng. Hy vọng ngày càng có thêm nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với nồi cháo yêu thương của nhóm để mang lại niềm vui nhỏ đến những bệnh nhân khó khăn.


Theo Tiin


Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: