Nữ sinh Hà Nội miệt mài bán đồ handmade làm từ thiện

13/04/2016 | 22:22

 Nữ sinh Đại học Văn hóa Hà Nội tất bật làm đồ handmade lấy tiền từ thiện cho các em nhỏ tại khoa Nhi bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều, Hà Nội.

 Là những sinh viên có hoàn cảnh không mấy dư dả, thế nhưng 16 nữ sinh nhóm Miss Culture (Miss C) của Đại học Văn hóa Hà Nội lại luôn mang trong mình niềm đam mê với công việc thiện nguyện.

nu sinh miet mai ban do handmade lam tu thien hinh 0
Nhóm sinh viên Miss Culture.

Với mong muốn đem lại điều tốt đẹp cho những số phận kém may mắn, các bạn sinh viên đã tìm đến bệnh viện K3, cơ sở Tân Triều để xin được làm từ thiện tại đây. Với ý tưởng thực hiện một chương trình tương tự “Điều ước thứ 7”, nhóm Miss C đã phối hợp với CLB "Nụ cười" đồng tổ chức chương trình “Sáng mãi nụ cười em số 44- Bé yêu thể thao” nhằm giúp các em nhỏ bị ung thư không thể ra ngoài có thể tham gia vào các trò chơi vận động nhẹ nhàng và có những giây phút thoải mái.

Ý tưởng hay nhưng kinh phí lại là một câu hỏi khó. Các bạn sinh viên đi khắp nơi tìm nhà hảo tâm, bên cạnh đó các thành viên trong nhóm quyết định tự làm đồ handmade (làm thủ công) bán kiếm tiền mua quà cho các em nhỏ.

Tranh thủ những giờ nghỉ học, các bạn sinh viên cùng tập hợp lại để làm những món đồ như thiệp, hoa giấy, bờm tóc, móc khóa len, các sản phẩm handmade từ giấy và que kem (mô hình đàn piano). Những sản phẩm này được bán online trên facebook, một số bạn mang bán tại các lớp, khu vực bờ hồ. Giá mỗi sản phẩm từ 20.000 đồng.

Nhận từ thiện lớn từ việc bán hàng handmade

Sau những việc làm thiết thực và cả sự nỗ lực truyền thông, nhóm sinh viên này đã nhận được sự tài trợ của nhiều nhà hảo tâm như chùa Khai Nguyên, nhóm sinh viên Đẹp + Khoa Văn Hóa học đại học Văn hóa Hà Nội, Liên đoàn xiếc Việt Nam cùng nhiều nhà hảo tâm giấu tên khác.

Tổng số tiền từ thiện trong chương trình “Bé yêu thể thao”  là gần 15 triệu đồng.

Thành công trong nỗ lực mang lại nụ cười cho em

Chương trình thiện nguyện mang tên “Bé yêu thể thao” chính thức được tổ chức vào chiều ngày 10/4 tại khoa nhi bệnh viện K3 đã thu hút được sự tham gia của toàn bộ các bệnh nhi và phụ huynh tại khoa. Tại đây, các bạn sinh viên đã trao 36 suất quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Nhi bệnh viện K3. Trong chương trình có nhiều tiết mục thú vị như ảo thuật, diễn kịch, chơi trò chơi. Các em còn có cơ hội tham gia các trò chơi nhẹ nhàng như đá bóng nhựa, chuyền bóng, đoán đúng có thưởng.

 
nu sinh miet mai ban do handmade lam tu thien hinh 1
Các em hào hứng tham gia vào các trò chơi trong chương trình.

 Nỗi đau đớn dường như biến mất trên những khuôn mặt gày gò xanh xao,  những tiếng cười sảng khoái. Các bạn sinh viên đã truyền sức trẻ, tình yêu thương đến các em nhỏ, tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho các em.

nu sinh miet mai ban do handmade lam tu thien hinh 2
Bé gái tươi cười chụp ảnh cùng các anh chị trong BTC.

Em Duy, 13 tuổi nhập viện từ năm 2014 tâm sự: “ Em thích những chương trình này lắm, hàng ngày em không được ra ngoài, chỉ ở trong bệnh viện thôi”. Cậu bé khuôn mặt tròn, tóc đã bị rụng hết vì hóa trị, một cánh tay cũng đã bị cưa đi, em nhìn chăm chú, thỉnh thoảng lại cười giòn giã.

Không còn tiếng khóc, tiếng kêu thét bởi kim tiêm, sự sợ hãi, tất cả đã nhường chỗ cho niềm vui, hi vọng.../.

Theo VOV
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: