Đưa người ăn xin vào Trung tâm nhân đạo

13/08/2012 | 21:33

 UBND TP Vinh (Nghệ An) ra quân đưa người bị tâm thần, người lang thang cơ nhỡ và “cái bang” vào Trung tâm nhân đạo hoặc đưa về địa phương.

 Bà Nguyễn Thị Oanh (chủ cửa hàng ăn buổi sáng ở số 58, đường Hồ Xuân Hương, phường Quang Trung, TP Vinh) cho biết, trước đây, sáng nào bà cũng gặp phiền hà bởi xuất hiện quá nhiều người ăn xin, hát rong "ghé thăm". Khách hàng luôn bị quấy rầy, bị “tra tấn” bằng những âm thanh chói tai.

Một số kẻ đội lốt “cái bang”, thuê trẻ con rồi cho uống thuốc ngủ bồng vác trên vai, trông rất thảm cảnh để xin tiền của khách. Tuy nhiên, kể từ khi UBND TP Vinh ra quân đẩy đuổi hát rong, thu gom người bị tâm thần, xin ăn, thì phố phường trở nên văn minh, sạch đẹp hơn.

Dọc các tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo… thường là những điểm tập trung đông người ăn xin, trẻ đánh giày, người bán hàng rong, nhưng hai ngày nay bắt đầu vắng bóng.

Ven bờ hồ Goong, thuộc phường Hưng Dũng và phường Trường Thi (TP Vinh) lâu nay lượng người ăn xin và đánh giày đông nhất so với các tuyến phố, vì khu vực này nhiều hàng quán. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng lộn xộn đó đã chấm dứt.

Phó Chủ tịch UBND TP Vinh Nguyễn Trung Châu cho biết: “Những người bị bệnh tâm thần, TP Vinh sẽ đưa vào bệnh viện để chữa trị; Những người lang thang cơ nhỡ, không nơi nương tựa, chính quyền địa phương bố trí vào Trung tâm nhân đạo để nuôi dưỡng. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa về mặt xã hội, mà còn gắn với việc chỉnh trang đô thị, làm đẹp phố phường”.

Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui