Ngược đãi, lợi dụng trẻ em man rợ (TPHCM)

16/08/2012 | 01:27

 Đây là lối hành xử tàn bạo và man rợ của những kẻ nằm trong đường dây chăn dắt trẻ em lang thang cơ nhỡ ở Tp.HCM. Những đứa trẻ này thuộc nhiều lứa tuổi, bé nhất là 2 -3 tuổi, không có khả năng xin ăn thì chúng bị nhưng tên “đầu xỏ” lột trần truồng và nằm lê lết trên một tấm bìa các-tông ở mặt đường hòng lấy lòng thương cảm của người qua đường, đặc biệt là cạnh khu vực sân khấu Trống Đồng thuộc Q.3, Tp. HCM.

 Khi một em bé ngọ nguậy, lững chững rời khỏi hiện trường “làm ăn”, ngay lập tức bị một thiếu niên áp sát lôi về, bắt diễn tiếp… đó là những hành động dã man bị phanh phui tại Tp.HCM, đang khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc và phẫn nộ.


Thỉnh thoảng, một em khác lớn hơn được cử tới đánh bôm bốp cho những đứa trẻ này khóc thét lên để tăng phần thương cảm cho người đi đường, người xem ca nhạc. Tp.HCM những ngày mưa gió lạnh lẽo, những em bé tội nghiệp ấy vẫn phải “hành nghề” vật vã trên tấm bìa giấy sũng nước...

Đây là lối hành xử tàn bạo và man rợ của những kẻ nằm trong đường dây chăn dắt trẻ em lang thang cơ nhỡ ở Tp.HCM. Những đứa trẻ này thuộc nhiều lứa tuổi, bé nhất là 2 -3 tuổi, không có khả năng xin ăn thì chúng bị nhưng tên “đầu xỏ” lột trần truồng và nằm lê lết trên một tấm bìa các-tông ở mặt đường hòng lấy lòng thương cảm của người qua đường, đặc biệt là cạnh khu vực sân khấu Trống Đồng thuộc Q.3, Tp. HCM.

Những em bé tội nghiệp nếu không răm rắp làm theo thì sẽ bị một đứa trẻ khác lớn hơn “xử lý” bằng cách tiếp tục ép chúng nằm mọp xuống như đã chỉ định rồi đánh cho đến khi bật khóc lên.

Điều lạ lùng là, quanh đó còn có rất nhiều người qua lại nhưng ai cũng thờ ơ và hầu như không tỏ vẻ quan tâm đến hành động đang xảy ra ngay bên cạnh họ. Có thật đáng trách và lên án?

Vụ việc này từng được đưa lên báo chí từ năm 2009 và trên facebook “Góc Yêu Thương” sau khi dẫn lại đã làm cư dân của trang mạng xã hội này vô cùng phẫn nộ và bức xúc. Bạn Avada xúc động: “Đọc xong mà mình muốn khóc trong sự tức tưởi, nhìn cái thằng kia lớn to xác mà bắt thằng nhỏ chút xíu kiếm tiền, không cho nó mặc quần áo, đồ lòng lang dạ sói. Cũng thật kì lạ, trên hình chụp rất nhiều bà con thiên hạ tại sao không ai quan tâm? Báo cáo cho chính quyền địa phương, họ còn có nhân tính không vậy?”.

Đứa bé khóc thét lên để lấy lòng thương của những người qua đường, thực ra đây chỉ là màn diễn dưới sự giật dây của bọn chăn dắt trẻ em. Ảnh. Tuổi Trẻ.
Đứa bé khóc thét lên để lấy lòng thương của những người qua đường, thực ra đây chỉ là màn diễn dưới sự giật dây của bọn chăn dắt trẻ em. (Ảnh. Tuổi Trẻ)

Thành viên Nguyễn Tuấn tức giận lên tiếng: “Chính quyền, người bảo vệ đem lại sự yên bình cho trẻ em đâu?”, bạn Linh Hoàng chia sẻ: “Nhìn vậy mới thấy mình sống sướng quá, cái khổ của mình chưa bằng 1/100 của những đứa trẻ tội nghiệp này”.

Nhiều thành viên khác dùng những từ thóa mạ những kẻ kiếm chác trên thân thể trẻ em bằng những lời lẽ cay độc nhất “bọn khốn nạn”, “lũ ác ôn”, “bọn quỷ hút máu người”… Facebook  Hoan Nguyen Van lên tiếng: “Tại sao bọn chúng lại kiếm tiền trên nỗi đau khổ của người khác được chứ? Ác độc! Chúng không phải là người mà”. Nickname Doan Le Quang bức xúc: “Lũ vô nhân đạo, đem chúng nó ra chặt hết tay chân rồi cho đi ăn xin xem thế nào”. Facebook có nickname Nhi Pham thì đưa ra một giải pháp: “Theo mình thấy, chúng ta đừng nên cho tiền những em bé ấy, vì nếu thế hiện trạng này vẫn sẽ còn tiếp diễn”.

Nhiều lời bình luận của thành viên facebook cũng chỉ yếu ớt và tỏ ra bất lực vì không biết làm cách nào hết, họ chỉ biết hỏi pháp luật, công an đi đâu hết mà để những cảnh em bé bị hành hạ như vậy, Hanh Nguyen tâm sự: “Sao có những người không có chút lương tâm nào vậy? Không ai dẹp được những con người này à? Pháp luật đâu hết rồi?”.

Nhiều người qua đường cũng chỉ lướt qua những cảnh đời bất hạnh. Ảnh. Tuổi Trẻ.
Nhiều người qua đường cũng chỉ lướt qua những cảnh đời bất hạnh. (Ảnh. Tuổi Trẻ)


Thành viên fastnettm chia sẻ: “Với chúng thì từ lâu tôi đã nhất quyết không cho đồng nào, có là cho bé 1 hộp sữa đã khui có ống hút hay viên kẹo sô-cô-la đã mở sẵn cho bé! Trò này đã có từ mười mấy năm nay, báo có đăng mấy bận rồi, mà có gì khác đâu? Sao báo chí ta và công an ta chậm chạp quá nhỉ? Hồi đó bố tôi gọi công an phường để bắt những tên ác ôn tại cổng chợ, anh ta bảo chút nữa sẽ ra. Nhưng bố tôi thời đó còn đạp xích lô, ngồi chờ cổng chợ mãi chả thấy công an phường nào ra. Và ngày nào cũng thế, chả có công an nào quan tâm cả. Bây giờ bố tôi còng lưng chống gậy rồi, mà vẫn chưa dẹp xong. Làm sao báo chí có thể khẳng định "quyết dẹp là được?"

Hãy cùng chờ xem thời gian tới, các cơ quan chức năng có vào cuộc để dẹp gọn hiện trạng nhức nhối này?!!

GDVN
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác:
facebookclbtuthien
chuong-trinh-vien-gach-cua-ban-ngoi-nha-cho-nghi-luc-song
trung-tam-phat-trien-va-ho-tro-dan-toc-thieu-so-mien-nui